10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh

Stan |

Cùng điểm qua 10 phiên bản Batman tăm tối nhất (và hơn thế nữa) từng xuất hiện trong truyện tranh của DC Comics nhé.

1. Batman trong The Dark Knight Returns

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 1.

Batman trong Dark Knight Returns có lẽ là phiên bản tăm tối đầu tiên của Batman.

Không chỉ mở ra thời kỳ hiện đại của truyện tranh siêu anh hùng, Dark Knight Returns còn là bộ truyện kinh điển mang đến tông màu tăm tối cho truyện tranh thời bấy giờ.

Ở vũ trụ này, Batman không chỉ là một kẻ thô lỗ, mà còn nổi tiếng với việc ra tay không khoan nhượng với tội phạm. Trở lại đường phố hành hiệp ở độ tuổi 55, Kỵ sĩ Bóng đêm vẫn chứng tỏ là một siêu anh hùng "già gân," và với sự giúp đỡ từ những đồng minh của mình, ông có thể chiến đấu với nhiều kẻ thù nguy hiểm, bao gồm cả chủng tộc Krypton xâm lược Trái Đất.

Một điều đặc biệt là hình mẫu Batman trong vũ trụ Điện ảnh DC được lấy cảm hứng từ Batman già nua, bạo lực của vũ trụ này.

2. Batman Who Laughs trong Dark Nights: Metal

Đến từ Earth -22 của Đa vũ trụ Tối, Batman Who Laughs là một phiên bản tương lai khi Batman quyết định ra tay kết liễu mạng sống của Joker, dẫn đến việc mắc phải cái bẫy mà Joker đã giăng ra: Biến Batman thành một Joker thứ hai.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 2.

Batman Who Laughs - một trong những phiên bản Batman đáng sợ nhất từng xuất hiện.

Trở nên điên loạn, Batman ra tay tàn sát toàn bộ Batman Family, sau đó là Justice League và cả gia đình Superman, cho đến những thần thánh trong vũ trụ của hắn. Không một ai có thể ngăn cản Batman Who Laughs.

Trở thành thủ lĩnh của những Batman xấu xa trong cuộc xâm lăng của Barbatos trong sự kiện Dark Nights: Metal, Batman Who Laughs tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng và suýt chút nữa đã thành công, nếu như Batman không team-up cùng Joker để hạ gục hắn. Hiện tại, Batman Who Laughs vẫn còn tự do ở vũ trụ DC.

3. Ma cà rồng Batman trong Batman & Dracula

Ma cà rồng Batman xuất hiện trong loạt truyện Batman & Dracula nổi tiếng của DC.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 3.

Ma cà rồng Batman từng giết chết Dracula ở vũ trụ của anh.

Sau khi nhiều vụ giết người bằng cách rạch cổ nạn nhân ở Gotham xảy ra, Batman ở vũ trụ này bắt đầu đụng độ với những ma cà rồng, sau cùng anh bị cắn bởi một ma cà rồng nữ tốt bụng tên Tanya để có thể chiến đấu với thủ phạm - không ai khác ngoài ma cà rồng khét tiếng Dracula. Nhờ có máu ma cà rồng của Tanya, anh đã có thể giết Dracula.

4. Quái vật dơi Batman trong The Doom that Came to Gotham

Lấy cảm hứng từ câu chuyện The Doom that Came to Sarnath của nhà văn kinh dị nổi tiếng H.P. Lovecraft và được sáng tác bởi cha đẻ Hellboy Mike Mignola, không ngoa khi nói rằng phiên bản Batman này là sự kết hợp giữa Batman và Hellboy.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 4.

Batman biến thành quái vật sau khi bị ảnh hưởng bởi ma thuật của Ra’s al Ghul.

Ở vũ trụ này, Bruce Wayne đụng độ với những chuyện kỳ lạ khi anh kết thúc cuộc thám hiểm của mình và trở lại Gotham. Sau đó, anh phát hiện ra rằng Iog-Sotha, con quái thú khổng lồ sinh sống ở rìa thực tại bị triệu hồi đến Trái Đất bởi Ra’s al Ghul.

Trong cuộc chiến đấu với Ra’s, Bruce bị biến thành một quái vật dơi gớm ghiếc. Tuy là một con quái vật sống ẩn dật, thế nhưng Bruce Wayne vẫn tuyên bố rằng anh sẽ luôn sẵn sàng nếu như thành phố Gotham cần đến anh.

5. Phiên bản Batman kết hợp trong I, Joker

Trong bộ truyện I, Joker, Batman hay còn gọi là Bruce, được suy tôn là giáo chủ ở Gotham. Hàng năm, hắn thường tổ chức một nghi lễ để tìm người thừa kế của hắn mỗi năm một lần, bao gồm cả những nghi lễ xử tử những người đóng giả làm những kẻ thù của Batman. Một trong số những người này là Joseph Collins.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 5.

The Bruce, giáo chủ giáo phái tôn thờ Batman ở Gotham.

Trong quá khứ Joseph cùng những người bạn đột nhập Batcave và bị bắt, và không may bị biến đổi thành Joker. Thế nhưng khác với những kẻ thế mạng khác, Joe không bị tẩy não. Anh trốn thoát trong nghi lễ và sau đó, lấy cắp một bộ suit Batman để chiến đấu với giáo chủ Bruce và chiến thắng. Giáo phái của Batman bị lật đổ, còn Joe trở thành Batman mới của Gotham.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 6.

Phiên bản Batman kết hợp Joker trong I, Joker.

6. Batman Zur-En-Arrh trong Batman R.I.P.

Batman Zur-En-Arrh của thời hiện đại thật ra không phải là một phiên bản, mà chính là Batman của vũ trụ "xịn."

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 7.

Batman of Zur-En-Arrh, phiên bản bạo lực của Batman khi mất trí nhớ.

Trong sự kiện Batman R.I.P., một kẻ thù nguy hiểm của Batman là Dr. Hurt cùng tổ chức của hắn đã lợi dụng Bruce và lật đổ anh chỉ bằng cụm từ duy nhất "Zur-En-Arrh" sau khi tra tấn tinh thần của siêu anh hùng này.

Bị tống cổ ra đường và mất trí nhớ, Bruce tự chế cho bản thân một bộ suit từ những mẩu giẻ vụn ngoài đường, sau đó tự gọi bản thân là Batman của Zur-En-Arrh. Không chỉ ra tay một cách tàn nhẫn với những kẻ đã hại mình, tâm lý Batman còn bị ảnh hưởng bởi Bat-Mite - không rõ là sinh vật mặc đồ Batman đến từ chiều không gian thứ 5, hay chỉ là một ảo giác của Batman nữa.

7. Batman Thomas Wayne trong Flashpoint

Như các fan DC đã biết, trong sự kiện Flashpoint, Bruce Wayne mới là người chết, trong khi Martha Wayne phát điên và trở thành Joker thì Thomas Wayne trở thành một Batman tàn bạo.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 8.

Batman Thomas Wayne là một trong những phiên bản Batman được fan yêu mến nhất.

Tuy là một Batman Thomas Wayne có nguồn gốc là chủ của chuỗi sòng bạc Wayne và không ngần ngại giết chết kẻ xấu nhưng ông vẫn là một người tốt khi giúp đỡ Barry Allen lấy lại siêu năng lực trong sự kiện này.

Trong sự kiện The Button của DC, Thomas Wayne được cho là đã hy sinh khi thực tại Flashpoint bị xoá sổ, nhưng có vẻ như ông đã sống sót và bị đẩy đến vũ trụ gốc nơi con trai mình làm Batman.

8. Batman Tim Drake của Titans Tomorrow

Ở một tương lai mười năm sau, khi Teen Titans kế nhiệm Justice League trở thành biệt đội siêu anh hùng của thế giới, Tim Drake đã trở thành Batman - điều mà cậu từng thề sẽ không bao giờ trở thành khi là Robin.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 9.

Batman Tim Drake - người biến viện tâm thần Arkham thành mồ chôn tập thể của giới tội phạm.

Khi biết tin con gái Joker Duela Dent tàn sát Alfred, Bette Kane, Cass Cain cũng như hàng loạt cảnh sát ở Gotham, Tim đã nổi giận và ra tay giết chết hàng loạt villain ở nơi đây, biến viện tâm thần Arkham thành một nghĩa địa.

9. Batman Damian Wayne ở tương lai

Ở một tương lai nơi mà Batman Dick Grayson qua đời, Robin Damian Wayne đã trở thành Batman of Bethlehem, người bảo hộ của Gotham. Không chỉ sở hữu những siêu năng lực hồi phục (được cho là sở hữu khi Damian giao kèo với quỷ dữ - thật ra là Dr. Hurt), Batman of Bethlehem còn là một Batman không ngại giết chóc kẻ thù.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 10.

Batman in Bethlehem là Batman mà Robin Damian Wayne sẽ trở thành trong tương lai.

Việc Dr. Hurt sau đó thuyết phục Tổng thống thả quả bom nguyên tử xuống Gotham sau đó đã thành công. Cả thành phố bị thổi bay, và có vẻ như Batman trở thành kẻ sống sót duy nhất nhờ vào giao kèo xưa kia. Thế nhưng bằng cách nào đó, Gotham đã trở lại như xưa, và Damian trở thành sư phụ của Batman Beyond.

10. Bat-Cop, Bat-Bane và Bat-Devil

Đây vốn là ba cảnh sát ở Gotham tham gia chương trình huấn luyện làm Batman, tuy nhiên do bị ảnh hưởng bởi gã villain Dr. Hurt trong quá trình huấn luyện, cả ba người đều bị rối loạn tinh thần.

10 phiên bản đen tối và đáng sợ nhất của Batman từng xuất hiện trong truyện tranh - Ảnh 11.

Bat-Cop, Bat-Bane và Bat-Devil - ba phiên bản Batman biến chất từng là những cảnh sát ở Gotham.

Một người sau này trở thành Bat-Cop Josef Muller, kẻ đã bắn trúng mặt Joker. Kẻ thứ hai là Bat-Bane từng giết cả vợ lẫn con hắn thì sống trong khu nhà hoang chuyên hành hạ và sát hại những cô gái mại dâm ở Gotham.

Kẻ nguy hiểm nhất - Bat-Devil - có tên thật là Michael Lane đã từng bắt cóc và tra tấn tinh thần Batman, sau đó trở thành sát thủ Azrael mới của Gotham.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại