5 lần Batman "bóp team" suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới

Stan |

5 lần Batman "bóp team" suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới
5 lần Batman "bóp team" suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới
Hình minh họa

Batman luôn được biết đến như chiến lược gia của Liên minh Công lý, từng không ít lần giúp những siêu anh hùng của vũ trụ DC lật kèo trong những sự kiện tưởng chừng như không thể chiến thắng nổi. Thế nhưng Batman còn nổi tiếng bởi những màn "bóp " cả thế giới không thể thốn hơn, đôi lần đe doạ đến sự diệt vong của vũ trụ.

1. Dark Nights: Metal

Dark Nights: Metal hẳn có lẽ là sự kiện nổi tiếng nhất của DC trong những năm gần đây, khi Batman vô tình là cánh cửa dẫn Barbatos và những Batman của Đa vũ trụ Tối đến vũ trụ DC.

Không chỉ giấu Joker - một tên tội phạm nguy hiểm - trong Batcave, Batman còn một mình đi tìm câu trả lời cho một bí ẩn mà anh đã chứng kiến trong quá khứ - có liên quan đến những cái chết của Batman trong khắp Đa vũ trụ.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 1.

Batman bị lợi dụng để trở thành cánh cửa mang Barbatos trở lại Trái Đất

Việc Batman bị dẫn dắt để tiếp xúc với những kim loại là do Barbatos kiểm soát, thế nhưng từ đâu mà việc này đã xảy ra? Từ sự tò mò của Batman cũng như việc anh đã quá tự tin mà giấu không cho Justice League biết (nhưng lại cho Bat-Family biết) để một mình giải quyết mọi chuyện, dẫn đến việc rơi vào cái bẫy mà Barbatos đã giăng ra, đe doạ đến sự sống của Đa vũ trụ.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 2.

Batman "góp" một phần không nhỏ trong cuộc xâm lăng của Barbatos cùng quân đoàn Batman xấu xa của hắn

2. Tower of Babel

Batman luôn được biết đến với sự chuẩn bị những kế hoạch chiến đấu dựa trên điểm yếu của giới siêu anh hùng, vốn để sử dụng nếu một trong số những siêu anh hùng này mất kiểm soát. Không may, những dữ liệu này bị đánh cắp bởi ông "bố vợ" Ra's al Ghul, dẫn đến việc tên trùm tội phạm này sử dụng chúng để đánh bại Justice League nhằm phục vụ âm mưu của hắn.

Đầu tiên là Martian Manhunter bị biến đổi thành một khối ma-giê sống, dẫn đến việc làn da của siêu anh hùng này bắt lửa trong không khí và bốc cháy. Sau đó, Plastic Man cũng bị xịt nitơ lỏng khiến anh vỡ vụn, còn Aquaman lại mắc chứng sợ nước do ảnh hưởng từ chất độc gây sợ hãi của Scarecrow.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 3.

Martian Manhunter bị biến đổi thành một khối ma-giê sống

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 4.

Plastic Man cũng bị xịt nitơ lỏng khiến anh vỡ vụn, còn Aquaman lại mắc chứng sợ nước do ảnh hưởng từ chất độc gây sợ hãi của Scarecrow

Chưa hết, chữ cái trên thế giới trong mắt cư dân cũng bị đảo lộn, dẫn đến sự hỗn loạn trên toàn thế giới (như cái tên của câu chuyện này, truyền thuyết Tower of Babel - khi con người muốn xây dựng toà tháp để chạm đến Thiên Đàng thì Chúa Trời đã khiến cho tiếng nói giữa họ bất đồng).

Wonder Woman bị ảnh hưởng bởi một con chip thực tế ảo lợi dụng não bộ của cô, trong khi Green Lantern bị mù tạm thời và Flash bị động kinh thì Superman lại bị gây đau đớn bởi Kryptonite đỏ. Bản thân Batman cũng bị xao lãng sau khi Ra’s đánh cắp hai cỗ quan tài của cha mẹ anh.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 5.

Wonder Woman bị ảnh hưởng bởi một con chip thực tế ảo lợi dụng não bộ của cô, trong khi Green Lantern bị mù tạm thời và Flash bị động kinh thì Superman lại bị gây đau đớn bởi Kryptonite đỏ

Mọi chuyện chỉ kết thúc khi con gái Ra's, Talia al Ghul, tiết lộ cho họ mấu chốt trong kế hoạch của Ra's, giúp Justice League ngăn chặn âm mưu của hắn.

3. Brother Eye

Sự kiện Identity Crisis đã hé lộ việc gã villain Dr. Light từng cưỡng bức vợ của Elongated Man là Sue Dibny trên trụ sở của JLA. Batman đã bị xoá mất ký ức trong sự kiện này, và sau khi anh nhớ ra mọi chuyện, anh đã nổi giận và chế tạo ra vệ tinh Brother MK I lên quỹ đạo Trái Đất để thu thập thông tin của giới metahuman trên Trái Đất.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 6.

Nguồn gốc của Brother Eye là do Batman chế tạo

Thế nhưng sau đó vệ tinh này bị lợi dụng bởi hai gã villain: một là Maxwell Lord, không chỉ hack thông tin của Brother MK I và chiếm quyền kiểm soát nó, cái chết của Max còn dẫn đến việc cỗ máy này tập hợp hơn một triệu cyborg OMAC để tàn sát giới metahuman trong Trái Đất.

Sau đó, Alexander Luthor Jr. của Earth-Three cũng lợi dụng Brother Eye như một công cụ để hỗ trợ hắn trong việc xây dựng lại Đa vũ trụ.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 7.

Quân đoàn OMAC tấn công những siêu anh hùng dưới Trái Đất


5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 8.

Alexander Luthor Jr. lợi dụng Brother Eye để mang trở lại Đa vũ trụ

4. War Games

War Games là kế hoạch được Batman xây dựng để làm suy yếu hệ thống băng đảng xã hội đen của Gotham rồi thống nhất toàn bộ các băng đảng dưới tay một ông trùm duy nhất có tên là Matches Malone. Matches sẽ ra lệnh cho một thủ lĩnh là Orpheus điều khiển những băng đảng này.

Nghiễm nhiên đây là một nhân dạng của Batman nhằm điều tra những vụ việc đường phố. Sau một thời gian thì Bats lưu lại kế hoạch này trong Bat-Computer như một kế hoạch dự phòng. Sai lầm tai hại xảy đến khi Batman đuổi Robin Stephanie Brown đi một cách khá lạnh lùng.

Việc này dẫn đến sự tổn thương của Steph, cô muốn chứng minh thực lực cho Bruce nên đã tiến hành kế hoạch này… mà không có sự xuất hiện của Matches Malone (do Steph không biết đây là Batman).

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 9.

Batman là nguyên nhân gián tiếp gây ra cuộc chiến băng đảng tàn khốc ở Gotham

Điều này đã dẫn đến một cuộc chiến bùng nổ một thời gian dài, gây nên cái chết của nhiều người, trong đó có nhiều băng đảng lớn ở Gotham - cụ thể là việc 13/21 trùm tội phạm đã bị giết chết. Bản thân Orpheus, đồng minh của Batman, cũng bị Black Mask giết chết và giả mạo làm Orpheus để dụ toàn bộ giới tội phạm băng đảng tiêu diệt Batman.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 10.

War Games trở thành chiến lược "gậy ông đập lưng ông" của Batman

Kế hoạch War Games cuối cùng dẫn đến việc Black Mask lợi dụng Batman để trở thành ông trùm tội phạm nắm quyền kiểm soát để biến Gotham thành một đế chế tội phạm của hắn, lẫn việc niềm tin của Batman với những người thân cũng như trong công chúng bị suy giảm.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 11.

Kế hoạch War Games cuối cùng dẫn đến việc Black Mask lợi dụng Batman để trở thành ông trùm tội phạm

5. Bỏ ngoài tai lời cảnh báo của Blue Beetle Ted Kord

Nhắc đến Brother Eye đã ảnh hưởng ra sao đến thế giới trong sự kiện Infinite Crisis, thì cũng không thể không nhắc đến việc Batman cả giận mà bỏ ngoài tai lời nói của Blue Beetle Ted Kord dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ra sao.

Chuyện xảy ra khi Ted Kord phát hiện ra những việc bất thường có liên quan đến vụ trộm một số lượng Kryptonite từ tập đoàn của anh. Thế nhưng, mọi siêu anh hùng - trừ Wonder Woman và người bạn thân Booster Gold - kể cả Batman đều bỏ ngoài tai lời cảnh báo của Ted.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 12.

Batman đều bỏ ngoài tai lời cảnh báo của Ted

Cuộc điều tra của Ted cuối cùng đã dẫn đến trụ sở của Checkmate, tổ chức của người bạn cũ ở Justice League là Maxwell Lord.

Tại đây, Ted nhận ra kế hoạch của Max là xoá sổ toàn bộ những siêu anh hùng trên Trái Đất này. Ted hy sinh khi bị Max thủ tiêu, còn Max tha hồ tiến hành hàng loạt kế hoạch của hắn cho đến khi bị Wonder Woman bẻ gãy cổ.

Booster Gold khi nghe tin này suýt nữa đã bắn Batman, nhưng may mắn cho Batman là anh được Superman ứng cứu kịp thời.

5 lần Batman bóp team suýt chút nữa hại chết các siêu anh hùng và hủy diệt thế giới - Ảnh 14.

Booster Gold khi nghe tin này suýt nữa đã bắn Batman

theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên