Làm rối loạn hoạt động trao đổi chất: Uống trà vào buổi sáng khi bụng đói sẽ làm gián đoạn hệ thống trao đổi chất do sự mất cân bằng của các chất có tính axit và kiềm trong dạ dày. Điều này có thể cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên của cơ thể và có thể gây ra nhiều phiền toái cho cơ thể.
Ăn mòn và hỏng men răng: Việc uống trà vào buổi sáng có thể ăn mòn men răng. Điều này xảy ra vì vi khuẩn trong miệng sẽ làm tăng nồng độ axit trong miệng gây ra sự ăn mòn men răng.
Cơ thể mất nước: Trà là thuốc lợi tiểu trong tự nhiên, loại bỏ nước từ cơ thể của bạn. Khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn đã mất nước do thời gian ngủ dài mà ko được bổ sung. Và khi bạn uống trà, nó có thể gây mất nước quá mức, dẫn đến chuột rút cơ.
Phù nề: Nhiều người cảm thấy khó chịu trong dạ dày khi họ uống trà sữa. Điều này xảy ra vì hàm lượng lactose cao trong sữa có thể ảnh hưởng đến dạ dày đang đói, sau đó có thể gây táo bón và đầy bụng.
Gây buồn nôn: Thời gian giữa đêm và buổi sáng là khi dạ dày trống rỗng. Nếu uống trà sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dịch mật trong dạ dày. Điều này có thể gây buồn nôn và căng thẳng.
Trà sữa có thể không tốt: Nhiều người thích uống trà sữa tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng uống trà sữa có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng.
Trà đen không tốt như bạn nghĩ. Nếu bạn đang nghĩ uống trà đen vào buổi sáng sẽ có lợi thì bạn đã sai! Trà đen có thể có lợi cho sức khoẻ của bạn, nhưng uống trà đen có thể gây sình bụng và làm giảm sự thèm ăn vào buổi sáng.
Caffeine thường được biết đến vì tăng năng lượng cho bạn. Tuy nhiên, uống trà khi dạ dày rỗng sẽ có các phản ứng phụ, bao gồm buồn nôn, chóng mặt và cảm giác khó chịu.
Lo lắng: Uống trà khi đói sẽ có tác dụng phụ. Những ảnh hưởng này có thể dẫn đến lo lắng và các vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ. Nếu bạn muốn uống trà vào buổi sáng, hãy uống nó sau bữa ăn sáng.
Làm giảm sự hấp thụ sắt: Trà xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, những người bị thiếu máu không nên uống trà khi đói vì nó có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể từ các nguồn thực phẩm khác.