Yêu nhau một tháng, bị lừa tiền tỷ: Cạm bẫy núp bóng "tình nhân hoàn hảo", chuyên "nuôi để thịt" phụ nữ độc thân có kinh tế

Phương Thuý |
Yêu nhau một tháng, bị lừa tiền tỷ: Cạm bẫy núp bóng "tình nhân hoàn hảo", chuyên "nuôi để thịt" phụ nữ độc thân có kinh tế
Yêu nhau một tháng, bị lừa tiền tỷ: Cạm bẫy núp bóng "tình nhân hoàn hảo", chuyên "nuôi để thịt" phụ nữ độc thân có kinh tế

Các cạm bẫy tình ái kiểu này được gọi là “Killing a pig” (giết lợn), thường nhắm đến đối tượng là những phụ nữ ở độ tuổi 30, độc thân, có kinh tế ổn định nhưng phải chịu áp lực lớn về việc kết hôn.

01. Trở thành “con lợn” bị các “lò mổ” nhắm tới

Tại Trung Quốc đã và đang rộ lên một mô hình lừa đảo núp bóng các trang web hẹn hò và mai mối online. Tháng 4 năm 2020, cô Ngô, sống ở Thâm Quyến đã gặp một người đàn ông tên là Vương Cường thông qua một ứng dụng hẹn hò dành cho người độc thân. Cả hai nói chuyện cảm thấy hợp ý nên đã cho nhau số liên hệ, phát triển ở ngoài đời thực.

Vương Cường hỏi han ân cần, đối xử rất tốt với cô Ngô nên mối quan hệ giữa hai người dần trở nên sâu sắc.

Sau một tháng hẹn hò, một lần nói chuyện, Vương Cường nhắc đến chuyện anh ta làm việc cho một trang web cờ bạc ở Ma Cao. Do phát hiện một lỗ hổng bảo mật nên anh ta thường lợi dụng nó kiếm tiền.

Yêu nhau một tháng, bị lừa tiền tỷ: Cạm bẫy núp bóng tình nhân hoàn hảo, chuyên nuôi để thịt phụ nữ độc thân có kinh tế - Ảnh 1.

Một ngày nọ, Vương Cường lấy cớ đi công tác quá bận rộn nên đã nhờ cô Ngô thao tác hộ anh ta.

Cô Ngô đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu do Vương Cường gửi, thấy trong tài khoản có hơn 200.000 RMB (tương đương 700 triệu VND). Dưới sự hướng dẫn của anh ta, cô đã đặt cược và thắng thêm 60.000 RMB (tương đương 200 triệu VND). Vương Cường hướng dẫn cô thực hiện thao tác rút tiền về tài khoản ngân hàng và sau đó khoe với cô tin nhắn hiển thị số tiền đã giao dịch.

Ngày hôm sau, Vương Cường gửi thêm 5 triệu RMB vào tài khoản để cô thao tác. Theo sự chỉ đạo của anh ta, cô lại đã thắng được 1,5 triệu RMB.

Động lòng, cô Ngô đã tự mở một tài khoản cho mình, nạp vào 200.000 RMB và nhanh chóng thu lời 50.000 RMB, giao dịch rút ​​tiền mặt cũng thực hiện thành công khiến cô không hề nghi ngờ gì.

Vì vậy, cô tiếp tục nạp tiền và tăng tiền đặt cược. Chuyện này kéo dài suốt một tuần, mãi tới khi thấy mình đã kiếm được rất nhiều, cô mới thao tác rút tiền, nhưng lần này thì hệ thống báo “Không thành công” dù cô thử bao nhiêu lần đi nữa. Bằng cách này, chỉ trong vòng một tuần, cô đã bị lừa số tiền gần 2 triệu nhân dân tệ.

Trương Quân Nhã cũng là người rơi vào hoàn cảnh tương tự như cô Ngô.

Trương Quân Nhã đã làm việc chăm chỉ trong suốt mười năm, kiếm được một khoản tiền đặt cọc cho một ngôi nhà trị giá hơn 3 triệu. Khi đó, ở độ tuổi hơn ba mươi, cô bị bố mẹ và bạn bè liên tục thúc giục chuyện kết hôn nên đã đăng ký tài khoản trên ứng dụng mai mối.

Không lâu sau, Trương Quân Nhã gặp Lý Văn Thụy, một người đàn ông tự nhận là đang ở Bắc Kinh, cũng làm việc trong ngành IT.

Sau khi cả hai trao đổi số liên hệ, Lý Văn Thụy thường nhắn tin quan tâm đến Trương Quân Nhã, nhắc nhở cô ăn cơm đúng giờ và nghỉ ngơi đầy đủ. Anh ta cũng dành thời gian trò chuyện và ca hát cho cô nghe qua điện thoại mỗi buổi tối.

Dù chưa từng gặp mặt nhưng Trương Quân Nhã đã rung động trước người đàn ông có hình ảnh đẹp trai, yêu thích thể dục và du lịch, lại rất hiền lành và chu đáo.

Sau đó, trong một cuộc trò chuyện, Lý Văn Thụy bất ngờ đề cập với Trương Quân Nhã rằng anh có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi và ly hôn do bất đồng quan điểm. Lý Văn Thụy cũng nói rằng hiện tại rất muốn kết hôn và sinh con để ổn định cuộc sống.

Nghe những gì Lý Văn Thụy nói, Trương Quân Nhã cảm thấy anh ta là một người đàn ông trung thực, có trách nhiệm.

Một tháng sau khi quen nhau, Lý Văn Thụy nói rằng anh được cử sang Macau để bảo trì trang web sòng bạc. Qua đó, anh ta phát hiện một lỗ hổng bảo mật, có thể lợi dụng để thắng cược, miễn là thực hiện theo một trình tự thao tác nhất định.

Yêu nhau một tháng, bị lừa tiền tỷ: Cạm bẫy núp bóng tình nhân hoàn hảo, chuyên nuôi để thịt phụ nữ độc thân có kinh tế - Ảnh 3.

Và sau đó, tương tự như cô Ngô, Trương Quân Nhã cũng nhanh chóng bị dụ dỗ bởi “người tình” của mình. Cô liên tục nạp tiền vào đó, thậm chí còn vay mượn bạn bè và người thân để “làm giàu”. Con số lên tới 900.000 RMB, tương đương 3.2 tỷ VND.

Tới lúc cô ngỏ ý muốn rút tiền, Lý Văn Thụy và website đều biến mất.

Bị lừa cả tiền lẫn tình, gánh thêm món nợ kếch xù, thậm chí không trả nổi tiền nhà kỳ tiếp theo, Trương Quân Nhã đã không kìm được nước mắt khi báo cảnh sát.

Trên thực tế, còn hơn rất nhiều trường hợp khác cũng trải qua cơn ác mộng tương tự.

Những người phụ nữ này đều có chung một đặc điểm, đó là dính vào cạm bẫy mang tên “tình nhân hoàn hảo” qua các trang hẹn hò, mai mối online. Kiểu cạm bẫy này có cái tên xấu xí khác đó là “Killing a pig” (giết lợn).

02. Quy trình “giết mổ” đáng sợ

Bước 1: Tìm hiểu thông tin đối tượng qua các website hẹn hò online

Đối tượng của những kẻ lừa đảo là người độc thân từ 24-50 tuổi, đặc biệt là những phụ nữ lớn tuổi, có khả năng tài chính nhất định. Họ chủ yếu tìm kiếm "con mồi" thông qua nhiều website, khi đã xác định được mục tiêu thì sẽ chủ động liên lạc và “tấn công” đối tượng.

Bước 2: Xây dựng hình tượng, bắt đầu “nuôi lợn”

Thông tin mà những kẻ lừa đảo sử dụng trên các mạng hôn nhân và tình yêu đều là giả mạo, được xây dựng dựa trên các nhóm đối tượng khác nhau.

Đối với những cô gái trẻ tuổi, chúng sử dụng hình tượng "đàn ông thành đạt".

Đối với những phụ nữ đã lớn tuổi, có nền tảng tài chính nhất định, chúng lại tỏ ra là người ấm áp, thành thật, biết quan tâm và có công việc ổn định.

Làm thế nào để tỏ ra “thành đạt”?

Chúng lợi dụng một số hình ảnh có sẵn trên mạng xã hội để xây dựng vỏ bọc “đời sống khá giả” của bản thân, ví dụ như một số mặt hàng xa xỉ, check-in tại những khách sạn sang trọng, thường xuyên đăng ảnh đi du lịch, đi nghỉ dưỡng… nhưng không lộ toàn bộ gương mặt.

Làm thế nào để tỏ ra “đàn ông tốt” trung thực và có trách nhiệm?

Chúng có một kịch bản được thiết lập sẵn: Trong hai hoặc ba ngày đầu, đó chỉ là một cuộc trò chuyện đơn giản và lịch sự. Sau đó bắt đầu hỏi han ân cần, chỉ nói về tình cảm. Chẳng hạn như trong vụ việc của Trương Quân Nhã, hắn sẵn sàng ca hát và thể hiện sự quan tâm mỗi ngày. Đây là đòn chí mạng với những người phụ nữ độc thân quá lâu.

Yêu nhau một tháng, bị lừa tiền tỷ: Cạm bẫy núp bóng tình nhân hoàn hảo, chuyên nuôi để thịt phụ nữ độc thân có kinh tế - Ảnh 5.

Bước 3: Hướng dẫn đầu tư cá độ, bắt đầu mài dao

Ban đầu, chúng giao tài khoản cá nhân vào tay bạn, cho bạn ảo giác rằng mình được tin tưởng để cầm giữ tiền tài.

Sau đó, chúng bắt đầu dẫn dắt bạn thực hiện hành vi cá độ trên một trang web cờ bạc, lần nào cũng thắng lớn để dụ dỗ bạn tham gia đầu tư.

Bước 4: Giai đoạn giết mổ

Sau khi kẻ lừa đảo dụ nạn nhân vào tròng, chúng thường không lừa một số tiền nhỏ ngay lúc đó mà sẽ tiếp tục sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để “moi” nhiều hơn.

Ví dụ, số tiền đã đầu tư không thể huy động cùng lúc, tiền đầu tư càng lớn thì có thể rút ra càng nhiều, cộng thêm sự công kích từ những lời ngon ngọt của kẻ lừa đảo (ví dụ như hoạch định tương lai của hai người, kiếm tiền mua nhà...)

Bước 5. Biến mất

Sau khi cạm bẫy thành công, chúng sẽ chọn thời cơ và biến mất đột ngột. Trang web cá độ cũng không thể tìm được.

Những vụ việc “giết lợn” như trên thường xuất hiện nhiều tại các khu vực Manila ở Philippines, Sihanoukville ở Campuchia, Đặc khu kinh tế Tam giác vàng của Lào, và khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Myanmar. Tình hình có thể trở nên nghiêm trọng, gây thiệt hại cả về tinh thần, tiền bạc và sức khỏe nên cần hết sức cẩn trọng.

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đọc báo 24h, xem tin đời sống mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên