Ý tưởng 'hô biến' ghế cũ thành... khu vườn mini cực xinh

Nhật Anh |

Chiếc ghế cũ kỹ, thậm chí đã hỏng hóc nặng, tưởng chừng là vật bỏ đi không thương tiếc nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để mang đến cho nhà mình một không gian xanh nhỏ xinh, đáng yêu.

1. Ghế mây cũ rách biến thành khu vườn sinh động

Bạn từng bỏ nhiều tiền để mua chiếc ghế mây cho gia đình nhưng theo thời gian, nó đã trở nên cũ kỹ, thậm chí bị rách mòn. Có thể điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến khi nhìn thấy sự cũ rách của nó chính là đem vứt đi. Nhưng khoan đã. Hãy đặt nó ra ngoài sân vườn rồi đổ đất lên trên lòng ghế và trồng hoa lên đó. Những bông hoa nhiều màu sắc rực rỡ sẽ ngay lập tức khiến chiếc ghế mây cũ kỹ trở nên "lột xác".

Ý tưởng hô biến ghế cũ thành... khu vườn mini cực xinh - Ảnh 1.

2. Khu vườn rực rỡ từ ghế đẩu

Với chiếc ghế đẩu cũ kỹ, đừng vội vứt nó đi mà hãy tháo miếng đệm ngồi ra. Sau đó, hãy sơn lại chúng với một gam màu tươi mới. Tiếp theo, bạn hãy đặt một chậu cây vào bên trong lòng ghế, đổ đất vào đó và trồng những bông hoa rực rỡ sắc màu. Đây chắc chắn sẽ là một khu vườn cực kỳ bắt mắt cho nhà bạn. Bạn có thể để nó ở ban công hoặc ngoài sân, vườn.

Ý tưởng hô biến ghế cũ thành... khu vườn mini cực xinh - Ảnh 2.

3. Khu vườn sen đá từ chiếc ghế cũ

Nếu đó là chiếc ghế quá cũ và bạn không muốn phải mất công sơn lại như cách trên thì vẫn có cách để biến nó thành khu vườn độc đáo cho nhà mình. Tuy nhiên, để khu vườn đó hợp với vẻ ngoài cũ kỹ của chiếc ghế, bạn hãy chọn những loài cây mộc mạc, không sặc sỡ như sen đá. Và cũng thay vì sử dụng chậu cây như ở trên, bạn có thể dùng vải bố để đựng đất, sỏi.

Ý tưởng hô biến ghế cũ thành... khu vườn mini cực xinh - Ảnh 3.

4. Khu vườn tinh tế từ chiếc ghế thanh mảnh

Chiếc ghế này vẫn còn mới tuy nhiên lại bị hỏng ở phần chỗ ngồi nên đã được đem ra tận dụng làm khu vườn mini. Phần đệm ngồi đó cũng được tách hẳn ra và được thay vào đó bằng một miếng vải lệch tone màu. Vì chiếc ghế màu vàng nhũ nên để khu vườn này trở nên nổi bật và hút mắt, những loài hoa màu sắc tươi tắn đã được lựa chọn.

Ý tưởng hô biến ghế cũ thành... khu vườn mini cực xinh - Ảnh 4.

5. Vườn treo từ ghế cũ

Một cách tận dụng ghế cũ để làm khu vườn mini khác hẳn so với các cách trên là biến nó thành khu vườn treo nhỏ xinh. Bằng cách cắt bỏ phần chân ghế rồi treo phần còn lại lên tường, bạn sẽ có một góc nhỏ để đặt các chậu cây dễ thương lên đó.

Ý tưởng hô biến ghế cũ thành... khu vườn mini cực xinh - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại