Xuất hiện chiếc SUV nhỏ nhất của Kia, giá bán chỉ 200 triệu đồng

Pha Lê |

Sonet sẽ có 3 tùy chọn động cơ là động cơ xăng 1.2, động cơ xăng tăng áp 1.0 và động cơ diesel 1.5.

Kia đã có một khởi đầu mạnh mẽ tại thị trường Ấn Độ với việc giới thiệu 2 sản phẩm là Seltos - mẫu ô tô được thị trường đón nhận tích cực và mẫu Carnival MPV đã được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Auto Expo 2020 trong thời gian gần đây.

Sản phẩm thứ ba của nó - chiếc SUV nhỏ gọn Kia Sonet - cũng được trưng bày tại hội chợ triển lãm, mặc dù nó mới ở dạng ý tưởng.

Bây giờ, chúng tôi có thể xác nhận được rằng, Sonet sẽ ra mắt thế giới vào khoảng giữa năm 2020, với việc ra mắt thị trường sau đó vào tháng tám.

Sonet có chiều dài dưới 4m, nó tuân thủ các quy định của Ấn Độ về chiếc xe cỡ nhỏ. Điều này cũng khiến nó trở thành chiếc SUV nhỏ nhất của Kia.

Mặc dù mẫu xe này sẽ chia sẻ nền tảng và kỹ thuật cơ bản của nó với Hyundai Venue nhưng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã nỗ lực hết sức để phân biệt chiếc SUV nhỏ gọn Sonet với người anh em của nó - Venue. Một phần sẽ là sự khác biệt rõ ràng trong thiết kế ngoại thất đầy mạnh mẽ của chiếc xe hơi này.

Sonet sẽ có 3 tùy chọn động cơ là động cơ xăng 1.2, động cơ xăng tăng áp 1.0 và động cơ diesel 1.5. Đây là những động cơ giống với chiếc Hyundai Venue.

Các tùy chọn hộp số cũng giống với chiếc Venue với động cơ xăng 1.2 hộp số thủ công 5 cấp, động cơ xăng tăng áp 1.0 và động cơ diesel có động cơ thủ công 6 cấp, cũng có khả năng có hộp số tự động DCT 7 cấp độ. Mặc dù vậy, Kia Sonet cũng được mong đợi có tùy chọn hệ thống tryền động tự động diesel.

Ngoài ra, Sonet cũng sẽ nhận được nhiều thiết bị hơn như hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 10,25 inch của Kia Seltos, và khả năng Sonet có một cửa sổ trời lớn.

Kia dự kiến sẽ đặt Sonet ở phía cao hơn của phân khúc SUV cỡ nhỏ, với giá dự kiến sẽ nằm trong khung 7-12 lakh (216 - 370 triệu đồng). Các đối thủ của nó sẽ bao gồm Tata Nexon, Maruti Vitara Brezza, Hyundai Venue, Mahindra XUV300 và Ford EcoSport.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại