Xuất hiện 35 ngôi mộ chôn cất lính Trung Quốc tử vong trong xung đột biên giới với Ấn Độ?

Tú Anh |

Theo tờ Times of India, đây là bằng chứng đầu tiên về thương vong của Quân đội Trung Quốc trong cuộc xung đột biên giới với Ấn Độ ở Thung lũng Galwan vào ngày 15/6 vừa qua.

Gần 50 ngày sau cuộc đụng độ tại Thung lũng Galwan với Ấn Độ, bằng chứng về thương vong của Quân đội Trung Quốc (PLA) dường như đã lộ diện khi hình ảnh về những ngôi mộ chôn cất binh sĩ PLA được lan truyền rộng rã trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo kênh truyền hình Times Now, mặc dù Ấn Độ đã có bằng chứng về 35 trường hợp thương vong từ phía Trung Quốc nhưng những bức ảnh đề cập ở trên đã chứng minh con số binh lính PLA tử vong có thể còn lớn hơn thế.

Dòng chữ khắc trên một trong những tấm bia mộ bằng tiếng Quan Thoại có nội dung: “Mộ liệt sĩ Chen Xiangrong (Trần Tường Dung), binh sĩ Đơn vị 69316, Trung đoàn 13 thuộc Quân khu Nam Tân Cương, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Sinh tháng 12/2001, quê ở huyện Bình Nam, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới với Ấn Độ vào tháng 6/2020”.

Xuất hiện 35 ngôi mộ chôn cất lính Trung Quốc tử vong trong xung đột biên giới với Ấn Độ? - Ảnh 1.

Tấm bia mộ của binh sĩ Chen Xiangrong. Ảnh: Times Now

Theo tờ Times of India, đây là bằng chứng đầu tiên về thương vong của Trung Quốc trong cuộc xung đột biên giới với Ấn Độ ở Thung lũng Galwan vào ngày 15/6 vừa qua.

Times of India còn dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận những bức ảnh trên thực sự đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc. Nguồn tin này cũng khẳng định Ấn Độ “có bằng chứng” về tổn thất tính mạng của phía Trung Quốc sau cuộc đụng độ hồi tháng 6/2020.

Cho tới nay, Trung Quốc vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức nào về thương vong của binh sĩ nước này trong cuộc đụng độ với Ấn Độ tại thung lũng Galwan.

Về phần mình, Quân đội Ấn Độ cho biết ít nhất 20 binh sĩ nước này đã thiệt mạng. Hai bên đã cáo buộc lẫn nhau không giữ cam kết tôn trọng Giới tuyến Kiểm soát Thực tế (LAC) tại thung lũng Galwan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại