Xử phạt chủ nhân hai website tùy tiện đăng các tác phẩm báo chí

Kim Anh |

Chủ nhân hai website trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vừa bị Sở TT&TT xử phạt vi phạm hành chính (mỗi người 10 triệu đồng) vì đăng các tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu.

Sáng 25/9, Nguyễn Thúy Hằng, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng, cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Anh Nhật (34 tuổi, trú Phường 3, TP.Đà Lạt), chủ sở hữu website dalathome.vn và ông Nguyễn Quang Đạt (26 tuổi, ngụ đường Hà Giang TP.Bảo Lộc), chủ sở hữu website baoloc24h.net vì đã đăng các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử của mình mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Mỗi chủ sở hữu các website nói trên bị xử phạt 10 triệu đồng; đồng thời bị buộc phải gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin đã đăng tải mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Cũng theo bà Hằng, 2 chủ sở hữu website dalathome.vn và baoloc24h.net đã vi phạm quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 99 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Website baoloc24h.net là trang thông tin điện tử tổng hợp không có giấy phép theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15.7.2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại