Mùa hè nắng nóng thế này, có đĩa hoa quả mát lạnh quả tuyệt vời biết bao. Thế nhưng sẽ càng tuyệt cú mèo hơn nữa nếu như đĩa trái cây đó được cắt tỉa một cách đẹp mắt.
Mà chắc hẳn nếu như nhà có tiệc thì cách bày, trang trí đĩa quả như vậy sẽ càng tăng điểm của bạn trong mắt khách mời đó!
Chần chừ gì mà không bỏ túi ngay chùm mẹo cắt tỉa trái cây này ngay nào.
Lưu ý một chút: Khi cắt tỉa trái cây, các bạn nên dùng dao nhỏ, sắc và nhọn thì các thao tác mới được dứt khoát, trái cây không bị nát nhé!
1. Hô biến dâu tây thành bông hoa hồng
Bạn cắm phần dâu vào chiếc que xiên và thêm chút lá cho rực rỡ nhé!
2. Vòng xoay táo
Bạn cắt phần má trái táo như hình rồi thái lát dày khoảng 0,5cm nhé
Dùng tăm hoặc chiếc xiên dài cố định các lát táo này lại với nhau, rồi cắm phần xiên đó vào một miếng táo nhỏ.
Giờ thì bạn lần lượt tách các lớp táo đó ra nào. Gắn thêm 1 trái blueberry ở trên đầu cho sinh động nhé!
3. Làm giỏ/ làn dứa chín
Đầu tiên, bạn bổ trái dứa ra làm 4, chọn một miếng rồi tách bỏ phần ruột dứa và vỏ như hình.
Giờ thì khía, khắc dứa cho đẹp...
Cuối cùng bạn chỉ cần cắt lát và đẩy vị trí các miếng dứa so le nhau là đẹp.
4. Tạo đài hoa kiwi
Bạn khía trái kiwi theo đường zic zac như hình.
Giờ thì khứa các cạnh và tạo cánh cho kiwi nhé.
Cuối cùng, bạn lấy mũi nhọn của dao để tách rời phần vỏ và thịt quả, khi ăn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!