Xe đón hài cốt liệt sĩ có đủ giấy tờ vẫn bị thu phí BOT vì "chưa có hài cốt liệt sĩ"?

T.T |

Những người trên xe khẳng định có đầy đủ giấy tờ đi đón hài cốt liệt sĩ, trong khi đó đơn vị quản lý và vận hành trạm thu phí BOT nói "xe chưa có hài cốt" nên vẫn phải nộp phí.

Mới đây clip ghi lại cuộc tranh luận giữa một số người đi trên xe bán tải có gắn lọ hoa, hộp chở hài cốt liệt sĩ và biển hiệu và nhân viên trạm thu phí BOT Toàn Mỹ 14 (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Những người trên xe cho rằng đi qua các trạm từ ngoài Bắc vào họ đều được miễn phí, xong tại đây thì không. Họ đã nộp 35 ngàn đồng rồi qua trạm thu phí BOT Toàn Mỹ 14.

Hôm nay (31/7), Trung tướng Hoàng Khanh Hưng (Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam) khẳng định trên Dân trí, xe đi đón hài cốt liệt sĩ này có đủ điều kiện để được miễn giảm khi qua trạm thu phí và trên hành trình di chuyển đã được các trạm khác miễn phí. Cụ thể, xe có giấy tờ, có quyết định di chuyển hài cốt liệt sĩ về Lào Cai, Hà Tĩnh, trên xe còn có linh xa, biển hiệu…

"Quả thật 35 nghìn đồng không phải lớn so với việc anh em chúng tôi bỏ 35 triệu đồng thuê xe chở thân nhân đi đón hài cốt liệt sĩ về với quê hương. Nhưng khi đã nghe anh em chúng tôi trình bày rõ ngọn ngành rồi mà không cho qua thì điều đáng trách thuộc về những người làm công tác thu phí ở trạm BOT Toàn Mỹ 14", Trung tướng Hoàng Khanh Hưng bày tỏ với Dân trí.

Cũng theo nguồn trên, cựu chiến binh Đỗ Tiến Đạt (72 tuổi, người lái xe bán tải đi đón hài cốt liệt sĩ) cho rằng, số tiền trả phí qua trạm không lớn, song việc làm của trạm chưa phù hợp với đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Xe đón hài cốt liệt sĩ, có đủ giấy tờ vẫn bị thu phí BOT vì chưa có hài cốt liệt sĩ? - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ông Nguyễn Tăng Hưng, Trạm trưởng Trạm thu phí tự động VETC tại đây (đơn vị quản lý và vận hành trạm thu phí BOT cho nhà đầu Toàn Mỹ 14) cho biết trên Người lao động, clip xuất hiện trên mạng xã hội chưa phản ánh đúng bản chất sự việc.

Theo ông Hưng, xe này từ Hà Nội vào miền Tây để đón hài cốt liệt sĩ và khi nhân viên trạm hỏi và kiểm tra thì chiếc xe này chỉ mới trang trí chứ không chở hài cốt trên xe. Nhân viên trạm thu phí đã giải thích nhưng những người trên xe không đồng ý và tỏ ra bức xúc rồi làm xôn xao.

"Theo quy định xe chở hài cốt liệt sĩ được miễn phí khi qua trạm BOT nhưng chiếc xe này chưa có hài cốt liệt sĩ, thuộc diện phải thu phí. Nếu nhân viên cho đi qua thì họ cũng phải bỏ tiền túi ra trả", ông Hưng khẳng định với tờ Người lao động.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại