Xào mề gà muốn giòn ngon, ai cũng thích chỉ cần thêm hỗn hợp này

Việt Hương |

Nếu bạn xào mề vẫn còn dai và khô, không đạt độ giòn mềm như ý thì dưới đây là công thức xào mề gà ngon bất bại.

Nguyên liệu:

Xào mề gà muốn giòn ngon, ai cũng thích chỉ cần thêm hỗn hợp này - Ảnh 1.

- Mề gà

- Gừng, giấm, hành, tỏi

- Ớt chuông

- Gia vị

Cách làm:

- Mề gà mua về bóc bỏ lớp màng bên trong rồi bóp với muối trắng, sau đó rửa lại dưới vòi nước cho sạch.

- Thái mề gà thành các miếng, sau đó cho vào một bát, thêm ít gừng vào cho thơm.

- Hòa chút bia với chút giấm trắng trong một bát, sau đó đổ hỗn hợp này vào bát mề gà, đảo đều. Cứ để ướp như vậy trong 15 phút, giúp mề gà mềm hơn, không bị dai khô mà hương vị món ăn cũng hấp dẫn hơn.

- Đun một nồi nước sôi, cho mề gà vào chần 1 phút rồi vớt ra.

Xào mề gà muốn giòn ngon, ai cũng thích chỉ cần thêm hỗn hợp này - Ảnh 2.

- Đun chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô (hoặc hành tây), chút gừng băm, tỏi băm rồi đổ mề gà, ớt chuông (nếu thích) vào xào. Nêm chút muối, nước tương, hạt tiêu cho vừa miệng, xào cho đến khi mề gà chín thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại