Xác minh thông tin về học sinh thi uống bia tại Hội trại TP Uông Bí

TTXVN |

Thông tin ban đầu cho rằng trong cuộc thi có cả học sinh cấp 3 tham gia. Sau khi xuất hiện, clip đã nhận được nhiều ý kiến từ dư luận.

Chiều 21/10, trên các trang mạng xã hội facebook xuất hiện clip về cuộc thi uống bia diễn ra tại Hội trại ở thành phố Uông Bí.

Xác minh thông tin về học sinh thi uống bia tại Hội trại TP Uông Bí - Ảnh 1.

Cuộc thi uống bia tại hội trại do Thành đoàn Uông Bí tổ chức. Ảnh cắt từ clip

Thông tin từ lãnh đạo thành phố Uông Bí cho biết, sự việc xảy ra khoảng 15 giờ 30 phút ngày 21/10 tại thành phố Uông Bí. Nắm được thông tin, lãnh đạo thành phố Uông Bí đã chỉ đạo kiểm tra, xác định sự việc đó có diễn ra. Tuy nhiên, đó là trò chơi tự phát của một nhóm thanh niên tham gia cắm trại , không nằm trong kịch bản của chương trình được Ban tổ chức Hội trại thành phố duyệt.

Các trường hợp đoàn viên, thanh niên tham gia uống bia trong clip đều là thanh niên trên 18 tuổi. Sự việc trên diễn ra duy nhất 1 lần, trong khoảng thời gian trên 3 phút.

Hội trại diễn ra trong 2 ngày (21-22/10), với sự tham gia của 38 đơn vị thuộc các xã, phường, cơ quan, tổ chức, trường học trên địa bàn thành phố Uông Bí. Trong khuôn khổ chương trình diễn ra nhiều hoạt động như thi cắm trại, giao lưu thể thao, trò chơi dân gian, âm nhạc đường phố, giao lưu các nhóm nhảy dân vũ, lửa trại, vòng chung kết Giải bóng đá… Sự kiện do Thành đoàn Uông Bí tổ chức

Lãnh đạo UBND thành phố Uông Bí cũng khẳng định, Ban tổ chức Hội trại không nắm, kiểm soát chương trình, để xảy ra sự việc thi uống bia là không phù hợp. Do vậy, lãnh đạo thành phố Uông Bí đã chỉ đạo Thành đoàn làm rõ thông tin, xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan để có biện pháp xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại