Nhãn hàng đã xoá clip sau khi công an vào cuộc xác minh vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy

Hạ Anh |

Vụ việc 2 "Hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không đội mũ bảo hiểm, diễn xiếc trên xe đang di chuyển gây xôn xao dư luận.

Ngày 21/10, Phòng CSGT (PC08) Công an TP. HCM cung cấp thông tin đang phối hợp với Công an TP. Thủ Đức xác minh, làm rõ hình ảnh, clip nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có hành động chồng đầu lên nhau trong khi xe máy đang di chuyển trên đường. Giữa lúc vụ việc Ngọc Trinh bị tạm giam còn là đề tài bàn tán, hành động diễn xiếc của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến dư luận thêm gây tranh dữ dội. Theo tìm hiểu, hình ảnh 2 anh em nhà "Hoàng tử xiếc" chồng đầu lên nhau khi xe máy đang di chuyển được cắt ra từ một clip quảng cáo tầm 30 giây. Clip này được đăng tải vào buổi sáng, là hoạt động quảng bá ra mắt dòng xe mới của nhãn hàng.

Thời điểm vụ việc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lái xe với tư thế nguy hiểm bị cư dân mạng phản đối rầm rộ, trên trang Youtube chính thức của nhãn hành đã đưa ra phản hồi: "Như đã nhắc đến trong video, màn trình diễn này được thực hiện bởi nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trong một khu vực được kiểm soát hoàn toàn. Vui lòng không thử theo dưới bất kỳ hình thức nào".

Nhãn hàng đã xoá clip sau khi công an vào cuộc xác minh vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy - Ảnh 1.

Vào chiều 21/10, nhãn hàng này còn để lại bình luận phản hồi khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vướng vào ồn ào

Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ tối cùng ngày thì nhãn hàng này đã tháo bỏ clip quảng cáo của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trên tất cả nền tảng mạng xã hội. Trên kênh Youtube của thương hiệu này, clip gần nhất được đăng tải là vào khoảng 9 giờ trước, nội dung không liên quan đến Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Nhãn hàng đã xoá clip sau khi công an vào cuộc xác minh vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy - Ảnh 2.

Clip quảng cáo của 2 nghệ sĩ đã hoàn toàn "bay màu" trên các trang của nhãn hàng

Trong clip quảng cáo trên có khoảnh khắc Quốc Cơ cầm tay lái còn Quốc Nghiệp ngồi phía sau rồi đứng lên thực hiện các hành động chồng đầu như diễn xiếc trên sân khấu. Đáng nói, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm. Trong clip đã có dòng chữ nhỏ: "Được thực hiện bởi nghệ sĩ biểu diễn xiếc chuyên nghiệp trong một khu vực được kiểm soát. Vui lòng không thử theo dưới bất kỳ hình thức nào".

Tuy nhiên, hình ảnh 2 nghệ sĩ xiếc lái xe sai tư thế, có thể gây hệ luỵ nghiêm trọng nếu ai đó bắt chước làm theo đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Bởi lẽ, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đều là những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng với công chúng nên cần ý thức và trách nhiệm trong mọi hành động.

Nhãn hàng đã xoá clip sau khi công an vào cuộc xác minh vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy - Ảnh 3.

Quốc Nghiệp chồng đầu "diễn xiếc" khi xe đang di chuyển

Nhãn hàng đã xoá clip sau khi công an vào cuộc xác minh vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy - Ảnh 4.

Trong clip có dòng chữ nhỏ cảnh báo đến khán giả

Liên quan vụ việc, đại diện Phòng PC08 cho biết, khu vực mà 2 nghệ sĩ biểu diễn là ở TP. Thủ Đức và đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ. Trong khi đó, Công an TP. Thủ Đức cho biết đã nắm được thông tin, trong chiều 21/10, lực lượng chức năng đã làm việc với một số bảo vệ tại khu vực 2 nghệ sĩ biểu diễn. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định sự việc diễn ra cách đây chừng vài tháng.

Cơ quan công an đang liên hệ với 2 nghệ sĩ và mời những người liên quan lên làm việc để làm rõ. Về phía đại diện Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết họ chỉ thực hiện theo kịch bản của đối tác quảng cáo và từ chối chia sẻ thêm.

Quốc Cơ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi, Quốc Nghiệp vào năm 26 tuổi. Hai anh em tập xiếc từ lúc 4 tuổi và bắt đầu biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999. Trong sự nghiệp, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã 4 lần lập kỷ lục Guinness thế giới. Gần đây nhất là vào tháng 2/2023, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness cuối với màn chồng đầu leo 10 bậc thang, di chuyển trên đường rộng 50 cm, dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc trong 1 phút 55 giây.

Nhãn hàng đã xoá clip sau khi công an vào cuộc xác minh vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại