Xe bò lội nước đi... đẻ ở Hà Nội: "Vợ tôi đã sinh hai cháu trai"

Hoàng Đan |

Anh Vũ Mạnh Phú đã bày tỏ sự bất ngờ khi hình ảnh cả gia đình kéo xe bò lội nước để đưa vợ anh đi đẻ được mọi người quan tâm và cho biết, hiện vợ anh đã sinh hai cháu trai.

Kỷ niệm nhớ đời

Bức ảnh người phụ nữ được gia đình đưa đi đẻ trong mưa lớn trên phố Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) trong trận mưa gây ngập lụt xảy ra vào sáng 22/9 đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Lần theo những thông tin trên mạng, chúng tôi đã tìm đến khu phố Vĩnh Hưng để gặp những người trong cuộc. Dù mưa đã ngớt từ trưa nhưng đến hơn 18 giờ ngày 22/9, nhiều đoạn của khu phố này vẫn ngập nước.

Phải vượt qua 3 điểm ngập đến 1/2 bánh xe máy, chúng tôi mới vào được đến nhà của gia đình sản phụ trong bức ảnh.

Trước đó, ngay từ đầu ngõ, thấy chúng hỏi nhà của sản phụ này, những người dân ở đây đều cười lớn, nhắc lại cảnh cả nhà chở chị này bằng xe bò đi đẻ rồi tận tình chỉ vào đến đúng địa chỉ.

Khi chúng tôi đến, gia đình chỉ có ông Vũ Bá Cơ (SN 1952) là bố chồng người phụ nữ được đưa đi đẻ bằng xe bò ở nhà còn các thành viên khác đang ở viện để chăm sóc sản phụ.

Ngay khi nghe chúng tôi nhắc đến những bức ảnh chụp cảnh cả nhà dùng xe bò lội nước đưa con dâu đi đẻ, ông Cơ đã khá bất ngờ, cười lớn và cho biết, do bận việc nên chưa xem lại được.

Ông Vũ Bá Cơ.
Ông Vũ Bá Cơ.

Xem lại những bức ảnh, ông Cơ liên tục cười và nhắc lại mấy lần những câu "thế này cơ mà", "không ngờ mọi người quan tâm đến gia đình tôi quá", "đây là kỷ niệm nhớ đời của tôi".

Theo ông Cơ, người phụ nữ được gia đình lội nước dùng xe bò đưa đi đẻ là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1984), vợ của anh Vũ Mạnh Phú (SN 1983), con trai út của ông bà.

Hai anh chị lấy nhau từ năm 2008 và cho đến nay, mới sinh nở lần đầu tiên.

"Phải nói đây là một kỷ niệm nhớ đời của gia đình chúng tôi. Có lẽ, chưa có ở đâu lại có cảnh lội nước đưa con dâu đi đẻ như chúng tôi làm ở đây cả.

Nhưng cũng phải nói là hai cháu nhà tôi rất có duyên với ngập lụt. Năm 2008, khi chúng tôi làm lễ cưới cho hai cháu thì cũng là lúc Hà Nội bị ngập nặng.

Lúc bấy giờ, tôi và những người trong nhà phải mặc quần đùi, áo ba lỗ, quần áo comple, giày vắt vai để lội nước từ đây ra ngoài đường lớn rồi lên chợ Mơ chỗ nhà gái.

Khi đón cháu Thu về thì đường cũng vẫn ngập, phải xắn quần lội nước về. Đến giờ, gần 8 năm sau khi cháu đi đẻ thì lại cảnh ngập y như thế, đúng là có duyên mà cũng đúng là những cảnh nhớ đời", ông Cơ vừa cười vừa kể lại.

Chia sẻ thêm về việc dùng xe bò lội nước đưa con dâu đi đẻ, ông Cơ cho hay, vì con dâu ông đẻ bằng phương pháp mổ và mang thai đôi nên lịch đẻ ngày 22/9 là cố định mà bệnh viện phụ sản Trung ương yêu cầu.

Đến trước ngày này, thậm chí tối 21/9, gia đình vẫn dự tính sẽ thuê xe ôtô để đưa chị Thu đi đẻ. Tuy nhiên, cơn mưa lớn vào đêm 21/9, sáng ngày 22/9 đã khiến kế hoạch đó không thực hiện được.

"Sáng 22/9, thấy trời mưa to từ đêm nên tôi và con trai có đi xem xét đường trước thì thấy ngập rồi mà con dâu tôi mang thai đôi nên đi xe máy sẽ không an toàn.

Bố con tôi ra thuê taxi vào chở cháu Thu lên viện thì họ không chạy vì ngập sâu quá, về đến trong này, định thuê ôtô tải thì họ cũng bảo ngập sâu, không đi.

Về nhà, tôi tiếp tục sang nhà hàng xóm định mượn thuyền để về chở cháu ra đầu dốc Đoàn Kết rồi anh chồng cháu đưa xe đón đi tiếp nhưng thuyền lại bị thủng nên không được.

Cuối cùng, cả nhà mới bàn bạc và thống nhất mượn xe bò kéo, sau đó, để ghế nhựa lên trên cho cháu Thu ngồi rồi kéo đi", ông Cơ nói.

Hình ảnh đáng nhớ nhất trong ngày mưa to ở Hà Nội (Nguồn ảnh: Ngoc Khanh Nguyen).
Hình ảnh đáng nhớ nhất trong ngày mưa to ở Hà Nội (Nguồn ảnh: Ngoc Khanh Nguyen).

Ông Cơ cho biết thêm, ngoài ông cùng một người cháu kéo xe bò đằng trước thì vợ ông với cô cạnh nhà và con trai đi giữ ghế ở hai bên, đẩy đằng sau để đưa con dâu đi đẻ. Ngoài ra, còn hai khác đi xe đằng sau.

"Nói thực là lúc đó không còn cách nào khác cả, thuê xe nào cũng không được mà đường thì ngập như thế nên chỉ còn cách dùng xe bò kéo đi.

Gia đình cũng lo lắng lắm, vì cháu mang thai đôi, sợ nước ngập như thế mà chẳng may vào cống, rãnh nào thì nguy hiểm nên có tới 7 người cùng đi và khi đi cũng luôn để ý, cố gắng đi giữa đường để tránh những thứ đó.", ông Cơ cho hay.

Đã sinh hai cháu trai

Cũng theo ông Cơ, vì biết con dâu lo lắng nên trong suốt hành trình hơn 1km từ nhà ra đến dốc Đoàn Kết phải ngồi xe bò lội nước, ông và mọi người đã luôn tìm những câu chuyện vui vẻ, hài hước để nói giúp chị cười, yên tâm hơn.

"Hơn 1km đấy ai cũng lo lắng nên tôi thường trêu đùa cháu, bảo con không phải lo, con thấy đã có ai đi đẻ được bố chồng kéo xe bò, lội nước đi thế này chưa.

Lúc đó cháu cùng mọi người đều cười vui vẻ nhưng đến khi ra được đến dốc Đoàn Kết rồi sau đó đưa cháu lên đến viện thì tôi mới thực sự an tâm", ông Cơ chia sẻ.

Đồng thời, theo thông tin từ ông Cơ, đến hơn 12 giờ ngày 22/9, con dâu ông đã sinh đôi hai cháu trai, một cháu 2,6kg và một cháu 2,7 kg.

"Thực sự là gia đình tôi vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc, sung sướng khi cháu đã sinh được mẹ tròn con vuông. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định nhưng do sinh mổ nên vẫn còn đau và nằm lại ở viện thêm một vài ngày", ông Cơ nói thêm.

Bày tỏ thêm về những bức ảnh chụp cảnh gia đình dùng xe bò lội nước đưa con dâu đi đẻ, ông Cơ vẫn không giấu được những cảm xúc, nụ cười.

(Nguồn ảnh: Ngoc Khanh Nguyen).
(Nguồn ảnh: Ngoc Khanh Nguyen).

"Quả thực, do còn chú tâm đưa cháu đi lên viện cho kịp nên chúng tôi cũng không để ý nhưng khi đó dù đường ngập, trời mưa, vẫn có khá nhiều người ra hỏi han và chụp lại cảnh đó.

Tôi cũng nghĩ, việc dùng xe bò lội nước đưa cháu đi đẻ này là lần đầu tiên trong đời nhưng không có cách khác còn không ngờ lại được mọi người quan tâm, chia sẻ, gửi lời động viên đến các cháu như vậy.

Thực sự, tôi rất cảm ơn mọi người", ông Cơ nói với nụ cười.

Chia sẻ thêm với chúng tôi khi đang ở bệnh viện chăm vợ, anh Vũ Mạnh Phú cũng tỏ ra rất bất ngờ, vui vẻ, khi biết về những hình ảnh dùng xe bò lội nước đưa vợ mình đi đẻ được mọi người quan tâm.

"Đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất đời của vợ chồng tôi luôn đấy", anh Phú nói cùng với những nụ cười.

Cũng theo anh Phú, sau khi lên tới viện, đến hơn 12 giờ trưa ngày 22/9, vợ anh đã sinh hai cháu trai khỏe mạnh.

"Vợ tôi đã sinh hai cháu trai và đến giờ sức khỏe cũng đã bình thường tuy còn đau do sinh bằng phương pháp mổ. Còn hai cháu khỏe, ngoan, vợ chồng tôi cũng đã đặt tên cho các cháu là Trọng Hiếu và Hiếu.

Thực sự là gia đình rất vui và kỷ niệm này, chúng tôi sẽ nhớ mãi để sau này còn kể cho các cháu", anh Phú chia sẻ.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại