Vụ "hối lộ 16,5 tỷ": Dừng công tác Giám đốc BQL Dự án đường sắt

Tuấn Nam |

(Soha.vn) - Đó là thông tin mới nhất liên quan đến cáo buộc một quan chức ngành đường sắt Việt Nam nhận hối lộ 16,5 tỷ đồng của một tờ báo Nhật Bản.

>>> Đang kiểm tra “cáo buộc” quan chức VN nhận hối lộ 16,5 tỷ đồng

>>> Luật sư phân tích về cáo buộc quan chức VN nhận hối lộ 16,5 tỷ

Liên quan đến lời Chủ tịch Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) - ông Tanio Kanikuma thừa nhận JTC đã hối lộ 16,5 tỷ đồng (khoảng 80 triệu Yên theo tỷ giá hiện tại) cho một quan chức của Việt Nam để đổi lại việc JTC trúng thầu một dự án ODA trị giá 4,2 tỷ Yên (~867 tỷ đồng), chiều nay, 23/3, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có cuộc họp.

Trao đổi với chúng tôi cách đây ít phút, ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đã quyết định dừng công tác Giám đốc Quản lý Dự án đường sắt để báo cáo giải trình những công việc có liên quan đến vụ việc này.

Cụ thể, Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt (RPMU - thuộc tổng công ty Đường sắt Việt Nam) của ông Nguyễn Văn Hiếu sẽ dừng công tác trong 15 ngày. Theo ông Thành đây là một hoạt động trong quy trình bình thường chứ chưa xác định được thông tin gì.

Và trong chiều nay, 23/3, Tổng công ty Đường sắt cũng quyết định thành lập một tổ công tác để xác minh vụ việc do ông Nguyễn Đạt Tường, Tổng Giám đốc làm trưởng ban; tổ viên là trưởng các phòng ban chuyên môn.

Trước đó, trao đổi nhanh với báo chí, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói không ngoại trừ một số trường hợp liên quan sẽ phải đình chỉ công tác để làm rõ. Thái độ của Bộ GTVT là rất kiên quyết đối với các vi phạm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại