Vụ cụ bà tố bị nhốt: "Gia đình chúng tôi bị hãm hại"

Hoàng Hải |

Trao đổi với PV về đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, con gái cụ bà Nguyễn Thị N tỏ ra vô cùng bức xúc cho rằng, có kẻ đã dàn dựng và muốn hãm hại gia đình.

Gia đình bị hãm hại?

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà Nguyễn Thị N (75 tuổi) tố bị con dâu nhốt trong căn nhà số 47 (ngách 91, đường 19/5, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định), chúng tôi đã có mặt tại nhà chị Lưu Thị T (con gái ruột bà N) để tìm hiểu.

Sau khi xảy ra sự việc và cơ quan chức năng đến làm việc, bà N được con gái đón về nhà mình ở cùng khu phố, cách nhà anh Lưu Quang H (con trai bà N) không xa.


Căn nhà con trai bà Nguyễn Thị N là Lưu Quang H đang sinh sống.

Căn nhà con trai bà Nguyễn Thị N là Lưu Quang H đang sinh sống.

Ban đầu, khi giới thiệu là PV đến để tìm hiểu về sự việc xảy ra với gia đình, chị T tỏ ra rất bực tức và không muốn tiếp chuyện. Sau một hồi tâm sự, chị T cho biết:

“Đoạn clip được tung lên mạng là sự việc hoàn toàn không có thật, gia đình chúng tôi bị hãm hại, không hiểu tại sao có người tung clip lên như vậy. Chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan công an làm rõ sự việc này.

Đoạn clip này là dựng lên để bôi xấu gia đình tôi, chắc chắn nhà ông anh tôi (anh Lưu Quang H) có xích mích với ai đó. Sáng hôm đấy, chị Oanh (con dâu bà N - PV) đã mua bánh cuốn cho bà ăn, nhưng bà lại bảo không ăn gì là bà đã sai rồi.

Mẹ tôi bị tai biến hơn một năm nay nên sức khỏe không được tốt và thi thoảng hay nói linh tinh. Chúng tôi không ai đánh bà, đầu óc bà già rồi không minh mẫn đâu. Nếu đánh mẹ thì người bà phải tím bầm vào chứ đâu có được béo tốt, sạch sẽ như thế này”.


Bà Nguyễn Thị N.

Bà Nguyễn Thị N.

Mặc dù chị T nói mẹ mình không được minh mẫn, nhưng ngồi ở ghế đối diện với con gái, trò chuyện cùng với PV, bà N tỏ ra rất tỉnh táo, trí nhớ rất tốt dù đã ở tuổi ngoài 70.

Khi bị con gái nhiều lần nói mình không được minh mẫn, bà N bức xúc: “Đáng nhẽ ra, là con cái phải biết yêu thương cha mẹ, đây chúng nó lại chửi tôi. Xin lỗi mọi người, chúng nó chửi tôi không bằng… Con dâu nó hay bắt nạt tôi, nó tát hai bên mặt này này”.

Tiếp tục câu chuyện với phóng viên, chị T cho biết thêm, bà N mới chuyển từ quê ở xã Đông Trung, huyện Trực Ninh lên gia đình anh Lưu Quang H để anh H chăm sóc.

Ngày thường, hai bố mẹ chị T sinh sống ở quê. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bố chị T mới bị ốm nên đã đưa cả mẹ lên TP Nam Định để tiện chăm sóc.


Theo con gái bà N, việc anh H khóa cửa để bà ở trong nhà một mình là vì sợ bị mất trộm.

Theo con gái bà N, việc anh H khóa cửa để bà ở trong nhà một mình là vì sợ bị mất trộm.

Khóa cửa vì sợ mất đồ

Khi được hỏi về việc tại sao không đưa mẹ về nhà mình mà lại để ở nhà anh trai, chị T cho hay: “Đưa cụ lên đây, cụ chỉ đòi ở nhà con trai.

Lần trước đưa sang đây (nhà chị T), cụ còn chắp tay lạy xin sang nhà anh H. Có lần lên nhà tôi, 12h trưa nắng cụ đã đội 2 cái chăn đòi về anh H, tôi phải dắt tay đưa sang nhà anh trai”.

Hỏi về sự việc khóa cửa để mẹ ở nhà một mình không may xảy ra cháy nổ thì sẽ như thế nào, chị T cho hay: “Ối giời, tôi đi có mấy tiếng là về thôi, tôi chỉ đi tranh thủ một tý thôi!

Trước khi đi, tôi phải khóa van gas và tất cả mọi cái nguy hiểm. Chứ bây giờ đi ra ngoài mà không khóa ngoài nhỡ mất hết thì sao. Những cái điều cháy nổ đấy, tôi khẳng định là không sợ gì, không xảy ra chuyện gì”.

Khi hỏi về việc tại sao khóa cửa để bà N một mình trong nhà, chị T cho hay: “Nhà ở phố, mẹ tôi lại bị tai biến nếu không khóa lại để người ta sẽ vào lấy trộm hết đồ. Giờ xểnh ra cái gì là mất cái đó”.


Ông Tống Xuân Mạc - Tổ trưởng tổ dân phố số 23, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định (nơi con trai bà N đang sinh sống).

Ông Tống Xuân Mạc - Tổ trưởng tổ dân phố số 23, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định (nơi con trai bà N đang sinh sống).

Trao đổi với chúng tôi, ông Tống Xuân Mạc - Tổ trưởng tổ dân phố số 23, phường Trần Tế Xương, nơi con trai bà N đang sinh sống cho biết:

“Nghe thấy dân tình bàn tán, tôi đến thì đúng là bà N bị khóa cửa ở bên trong. Mẹ thì bị tai biến, bố cấp cứu nên tất cả các con cái của vợ chồng bà N phải tập trung vào chỗ cấp cứu bố.

Khi chúng tôi vào nhà thì đúng là nhà không có điện sáng, nhưng ở trong giường vẫn có chiếc quạt đang chạy. Ở khu vực gia đình anh H sinh sống, trộm cắp lượn liên tục nên khi đi ra ngoài phải khóa cửa nếu thì trộm đến lấy hết đồ.

Gia đình tôi có người bị tai biến nên tôi biết, người bị bệnh này phải hạn chế nói to, tính tình nhiều lúc không được minh mẫn".

Nói về việc trong lúc có đông người dân và cả chính quyền địa phương có mặt, con trai bà N và con dâu đã có những lời lẽ chửi bới bà N, ông Mạc cho hay:

"Cái câu đấy là lúc nó bực tức nên nói: "Bà cần cái gì?". Lúc đó, nó có văng tục ra thôi chứ không phải chửi bà N”.

Trong buổi chiều 30/10, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an thành phố Nam Định cho biết, hiện sự việc đang giao cho phía Công an phường Trần Tế Xương xác minh và xử lý.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại