Truy tìm chiếc xe khách liên tỉnh bỏ rơi cháu bé giữa đường

Thế Long |

(Soha.vn) - Công an đang truy tìm chiếc xe khách tuyến Cao Bằng Hà Nội đi qua địa phận huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn rồi bỏ rơi một cháu bé.

Trao đổi với phóng viên, Ông Nông Văn Hưởng, trưởng công an huyện Ngân Sơn, Bắc Cạn cho biết: Hiện công an huyện đang truy tìm chiếc xe khách nào của tỉnh Cao Bằng hoặc Hà Nội chạy tuyến Cao Bằng – Hà Nội đi ngang qua địa phận huyện Ngân Sơn của tỉnh Bắc Kạn rồi bỏ rơi một cháu bé xuống dọc đường.

Theo ông Đinh Ngọc Thành, công an huyện Ngân Sơn cho biết: Vào hồi 21h ngày 4-4, người dân khu vực ngã 3 thôn Bó Lếch, xã Lăng Ngâm, huyện Ngân Sơn thấy có 1 chiếc xe khách gường nằm dừng lại ven đường, sau đó có một cháu bé đi xuống ven đường đứng lại rồi đi lang thang. Khoảng 1 giờ sau đó, cháu chạy vào nhà anh Nông Văn Giáp, sinh năm 1983 xin ngủ nhờ.

Ai là người thân của cháu bé hãy liên hệ với anh Đinh Ngọc Thành, Công an huyện Ngân Sơn, số điện thoại: 0918824183.
Ai là người thân của cháu bé hãy liên hệ với anh Đinh Ngọc Thành, Công an huyện Ngân Sơn, số điện thoại: 0918824183.

Kể từ đó đến giờ, gia đình anh Giáp đã nuôi dưỡng cháu. Theo ghi nhận ban đầu, cháu bé có độ tuổi khoảng từ 12 - 13 tuổi, đầu có vết sứt, cháu khai là ở Lào Cai, tên cháu là Nguyễn Tuấn Anh, đã học hết lớp 1, có bố dượng tên là Quý, mẹ tên là Tình, em trai tên Đức, nhà ở TP Lào Cai.

Trước đó một ngày, cháu được bố dượng tên Quý đưa lên tàu hỏa đi từ ga Lào Cai xuống Hà Nội. Sau đó hai bố con lại lên xe chạy đêm đi lên Cao Bằng làm thuê. Đến địa phận trên, bố dượng bảo là đưa cháu vào nhà người quen gửi một thời gian, còn Quý lên xe đi lên Cao Bằng rồi sang Trung Quốc làm thuê.

Được biết, huyện Ngân Sơn nằm giữa tuyến quốc lộ 3 trọng điểm nên hàng ngày, có hàng nghìn lượt xe ô tô qua lại. Về ban đêm có hàng loạt các nhà xe như Bốn Hai, Vinh Dung, Mai Luy, Khánh Hoàn, Duy Duy… với khoảng 50 lượt xe chiều đi và về.

Hiện, công an huyện Ngân Sơn đã liên hệ với Trung tâm bảo trợ trẻ em để làm các thủ tục. Ai là thân nhân của cháu bé, liên hệ với anh Đinh Ngọc Thành, Công an huyện Ngân Sơn, số điện thoại: 0918824183 để đón cháu về.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại