GĐ 115 lý giải việc ông Trần Đăng Tuấn gọi xe cấp cứu không đến

Đ.Phong |

(Soha.vn) - Tối ngày 23/9, 1 vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra. Là người chứng kiến, nhà báo Trần Đăng Tuấn cho biết, ông có gọi cấp cứu 115 nhưng không đến.

Khoảng 21h15 ngày 23/9, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên đường Hoàng Đạo Thúy (Thanh Xuân, Hà Nội). Nạn nhân là anh Trần Doãn Khánh Việt (SN 1984, trú tại Xa La, Hà Đông) bị chiếc xe Innova chèn lên người và kéo lê khoảng 50m.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn (ảnh VTC News).

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn (ảnh VTC News).

Là người chứng kiến tai nạn thảm khốc, nhà báo Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam kể lại, vì sợ nạn nhân bị chấn thương não nên nếu bốc lên xe chở đi có thể có hại cho nạn nhân, vì thế những người có mặt tại đó quyết định gọi cấp cứu.

Trả lời báo chí trước đó, nhà báo Trần Đăng Tuấn cho biết, ông đã gọi đến số 115 xin cấp cứu cho người bị nạn nhưng chờ đến hàng giờ đồng hồ không thấy xe cấp cứu nào đến, cũng không có số điện thoại nào từ 115 gọi lại báo.

“Người trực ban của 115 nói: “Chúng tôi có điều xe lúc 21h37’. Tuy nhiên lúc sau có một số điện thoại gọi lại không cần xe nữa, đã tự lo được xe nên chúng tôi không đến nơi”. Chúng ta phải làm rõ lần này để sao cho ít cái chuyện như thế này xảy ra, nó tàn phá lòng tin lắm. Cần làm rõ để cứu nhiều người khác”, Nhà báo Trần Đăng Tuấn nói.

Trả lời báo chí, ông Trần Văn Nam – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội giải thích rằng: “Lúc đó chúng tôi đã cử xe đi, tuy nhiên, khi trực ban gọi điện kiểm tra một lần nữa vào một số máy gọi cấp cứu thì chủ số máy này cho biết đã gọi taxi đưa nạn nhân đi, không cần xe cứu thương nữa. Do đó, xe quay trở lại bến”.

Ông cũng cung cấp thông tin số điện thoại gọi vào thời điểm đó và xác minh sự việc rõ ràng. Lúc đó, có 4 số điện thoại gọi đến cho trung tâm 115. Vào lúc 21h37, trung tâm điều xe từ trạm cấp cứu khu vực Hà Đông, lúc này trực ban gọi lại cho người báo tin và được biết nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu bằng taxi.

Sáng nay (26/9), chúng tôi liên hệ với Nhà báo Trần Đăng Tuấn để hỏi thêm sự việc, ông cho biết: “Giám đốc trung tâm cấp cứu 115 cũng đã giải thích trên báo chí sáng nay rồi. Họ giải thích có cơ sở, xác minh tên tuổi những người báo hoãn xe, không cần xe nữa vào ngày hôm đó. Tôi không có ý kiến thêm gì cả”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến độc giả về vụ việc này!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại