Sốc: 97% người dân được hỏi sẽ tiếp tục giết trộm chó

H.Đan - N. Huệ |

(Soha.vn) - Trong số 48 ý kiến của người dân thôn Danh Thượng 2 được ghi nhận có tới 47 ý kiến bày tỏ sự đồng tình "trộm chó đáng bị đánh chết".

Chiều tối ngày 27/8, người dân thôn Danh Thượng 2 (Danh Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang) phát hiện và đánh chết 2 đối tượng trộm chó.

Sau gần 1 tháng xảy ra vụ việc, chúng tôi đã thực hiện một cuộc điều tra xã hội học ngay tại thôn Danh Thượng 2. Trong 50 phiếu điều tra được phát ra, chúng tôi đã thu lại được 48 phiếu với những câu trả lời hợp lệ của người dân địa phương.

Với câu hỏi  "Ông/ bà cho rằng, đối tượng trộm chó có đáng bị đánh chết hay không?", trong 48 phiếu mà chúng tôi thu về có tới 47 phiếu của người dân Danh Thượng 2 bày tỏ sự đồng tình với phương án đánh chết trộm chó, chiếm 97,92%. Còn lại 1 ý kiến cho rằng, đối tượng trộm chó không đáng bị đánh chết, chiếm 0,208%.

Trong số 48 phiếu điều tra được thu về, có 47 phiếu điều tra đồng tình với việc đối tượng trộm chó đáng bị đánh chết và 1 phiếu không đồng ý.

Trong số 48 phiếu điều tra được thu về, có 47 phiếu điều tra có ý kiến đồng tình với việc đối tượng trộm chó đáng bị đánh chết, còn lại 1 phiếu có ý kiến không đồng tình.

Ở câu hỏi "Nếu tiếp tục bắt được một đối tượng bắt trộm chó khác, ông/bà có tiếp tục đánh chết trộm chó không?" thì đã có 47 ý kiến của người dân trong và ngoài thôn Danh Thắng 2 cho rằng, họ sẽ tiếp tục có hành động như vậy, chiếm 97,92%. Còn 1 ý kiến, chiếm 0,208%, cho biết sẽ không tham gia đánh chết người.

Cùng với đó, người dân cũng đã đưa ra rất nhiều ý kiến của mình xung quanh "vấn nạn" trộm chó nói riêng và trộm cắp nói chung diễn ra trong thời gian qua tại địa phương mình.

Trước đó, khi chúng tôi về tìm hiểu thông tin xung quanh vụ 800 hộ dân cùng nhận tội đánh chết cẩu tặc, chính những cán bộ hưu trí tại thôn Danh Thượng 2 cũng bày tỏ việc "đáng phải đánh chết" những kẻ trộm chó này. Bởi lẽ, ngày nào họ cũng phải lo ngay ngáy với nạn trộm cắp vặt hoành hành mà chính quyền không có cách xử lý.

Ông Khương đang chỉ lại hiện trường vụ việc cho phóng viên.
Ông Khương đang chỉ lại hiện trường vụ việc cho phóng viên.

Ông La Văn Chấn, cán bộ hưu trí, hiện đang sinh sống tại thôn Danh Thượng 2 bày tỏ: "Địa phương chúng tôi mới xảy ra vụ việc đánh chết trộm chó. Đó là do bà con có bức xúc về việc mất trộm quá nên mới đánh chết một người còn một người, còn người đưa đi cấp cứu thì chết.

Biết là sai nhưng mấy đối tượng ung nhọt của xã hội này chết cũng đáng. Bởi vì, đây là những đối tượng nghiện ngập, ăn trộm chuyên nghiệp, người dân ở đây nhẵn mặt hết cả rồi. Họ không chỉ trộm chó của bà con nhân dân mà còn cạy cửa vào tận nhà lấy đồ đạc. Chính nhà tôi, 1 năm cũng mất đến 2 con chó.

Trộm đã quá lì rồi vì biết rằng, có bị bắt, đưa xuống công an thì cũng không xử lý được. Không những thế, những đối tượng ăn trộm khi bị bắt còn sẵn sàng chống trả quyết liệt, khiến người dân cũng chẳng dám động vào".

Trước đó, qua quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố đối với 7 bị can là người thuộc thôn Danh Thắng 2 về hành vi cố ý gây thương tích do có liên quan đến vụ việc đánh chết 2 đối tượng trộm chó ngày 27/8.

Ngay sau đó, người dân thôn Danh Thượng, xã Danh Thắng đã họp và ký đơn tập thể cơ quan chức năng tỉnh này "nhận tội đánh chết 2 nghi phạm trộm chó".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại