Tiết lộ gây "sốc" về cuộc họp bàn phi tang xác chị Huyền

Hải Sơn |

Bị cáo Khánh khai tại phiên tòa chiều 4/12, việc phi tang xác chị Huyền lúc đó có khoảng 7-8 người, trong đó, có Tường và Khánh.

Diễn biến này được luật sư Vũ Gia Trưởng thẩm vấn bác sĩ Nguyễn Quang Thành (Bệnh viện Bạch Mai), người được bác sĩ Tường nhờ đến cấp cứu chị Huyền.

Luật sư Trưởng nhắc lại một số nội dung trong lời khai của bác sĩ Thành tại cơ quan điều tra: Khi anh đến thẩm mỹ viện Cát Tường thì thấy nhóm khoản 7 - 8 người đang bàn chuyện gì đó.

Sau đó, anh có nghe thấy chị Lê Thị Thúy Mai (Phó Giám đốc thẩm mỹ Cát Tường) cùng một số người nữa đề xuất hai phương án phi tang xác bệnh nhân Huyền, khi chị này đã tử vong.

Phương án thứ nhất là gọi gia đình nạn nhân đến để thương lượng, phương án thứ hai là đưa nạn nhân ra một đoạn đường vắng. Sau đó, tạo hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông, rồi nhờ người đưa vào bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Quang Thành trả lời thẩm vấn tại tòa

Cùng câu hỏi này, bị cáo Khánh khai được chị Mai gọi lên tầng 2 và khi vào đã thấy có 7-8 người. Trong số này có Mai, Thành, Tường và mấy người nữa bị cáo không nhớ hết.

Bị cáo Khánh khai có nghe thấy mọi người bàn nhau tạo tai nạn giao thông giả cho chị Huyền, làm xe máy của chị này bị trầy xước giống như thật. Khánh cùng hai nhân viên của thẩm mỹ viện Cát Tường là Công và Long mang xe đi thực hiện theo lời dặn của Mai.

“Bị cáo đi xe đến một con ngõ ở Phương Mai và kéo lê xe của chị Huyền chừng 50m, nhưng xe không xước vì có thanh chắn inox”, bị cáo Khánh khai.

Bị cáo Khánh và bác sĩ Thành đều cho rằng, trong số 7- 8 người họp bàn phương án phi tang xác nạn nhân còn có hai người lạ mặt khác nữa. Tuy nhiên, cả hai người đều không nhận diện được hai người lạ mặt này.

Trả lời thẩm vấn của luật sư Trưởng về kế hoạch phi tang xác chị Huyền, bị cáo Đào Quang Khánh khai: “Bị cáo nghe và biết kế hoạch về việc dàn dựng thành một vụ tai nạn giao thông”.

Như vậy, việc thực hiện phi tang xác chị Huyền xuống sông Hồng phải là phương án thứ ba khi mà hai phương án trên đều thất bại.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo Tường luôn cho rằng, chính Khánh là người chủ mưu phi tang xác chị Huyên xuống sông Hồng.

Còn bị cáo Khánh khai, chính Tường đã nói về việc vứt xác trước, chứ không phải mình.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại