Thu hồi sách luật in hình "Công Lý mặc quần nhỏ"

V.V.TUÂN |

Lãnh đạo NXB Lao Động & Xã Hội nói ảnh ghép diễn viên Công Lý trên bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 là ý tưởng của đối tác liên kết.

Giám đốc NXB Lao Động & Xã Hội Nguyễn Hoàng Cầm cho biết bìa cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 có hình ghép nghệ sĩ Công Lý không phải là ý tưởng thiết kế của NXB.

“Bìa sách đó là ý tưởng của đối tác liên kết với NXB, đó là nhà sách Lao Động, chứ nếu sách của NXB làm thì chúng tôi không bao giờ làm thế. Chúng tôi là NXB có uy tín, chúng tôi biết không được phép làm như vậy, nhất là đối với một cuốn sách luật” - ông Cầm khẳng định.

Ông giải thích thêm rằng cuốn sách này được đối tác liên kết với NXB là nhà sách Lao Động in xong và nộp lưu chiểu cũng như phát hành ra thị trường vào tháng 7-2014.

Nhưng ngay sau đó, NXB Lao Động - Xã Hội đã phát hiện lỗi sai của cuốn sách khi in hình nghệ sĩ Công Lý chỉ mặc quần con ngay ở trang bìa.

Cuối tháng 7-2014, NXB này yêu cầu đối tác liên kết phải dừng phát hành cuốn sách, và tiến hành thu hồi toàn bộ số sách đã phát hành trên thị trường.

Tuy nhiên, ông Cầm cũng cho biết lỗi sai của sách và việc thu hồi sách đến giờ vẫn chưa được báo cáo lên Cục Xuất bản. NXB dự định sẽ báo cáo Cục Xuất bản khi thu hồi xong toàn bộ sách. Đến bây giờ, cuốn sách này vẫn đang trong giai đoạn thu hồi chưa xong, nên mới còn sót một số cuốn sách trên thị trường.

Ông Cầm cho biết: “Hình bìa này không đúng với bìa chúng tôi đã duyệt trước đó, và khi đối tác in xong, chúng tôi chưa duyệt sách, chưa có quyết định phát hành thì đơn vị liên kết đã phát hành sách ra ngoài thị trường.

Theo đúng nguyên tắc, khi in xong họ phải nộp về NXB để NXB duyệt trước khi cấp quyết định phát hành. Ngay cả tên sách cũng không đúng như chúng tôi duyệt.

Tên sách đúng phải là “Tìm hiểu Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014", nhưng đối tác đã cắt bớt hai chữ “tìm hiểu”.

Tôi đang giao cho trưởng văn phòng đại diện NXB khu vực phía Nam xem xét, giám sát chặt chẽ việc thu hồi sách, yêu cầu đối tác liên kết phải thu hồi triệt để cuốn sách này trên thị trường”.

Ông Cầm cho biết thêm hiện ông đang chuẩn bị tài liệu để báo cáo sự việc lên Ban tuyên giáo Trung ương, Cục Thông tin, an ninh truyền thông A87, Bộ Thông tin - truyền thông, Cục Xuất bản để trình bày rõ sự việc.

Sáng 17-11, lãnh đạo NXB này đã liên lạc với nghệ sĩ Công Lý đề nghị xin được gặp anh trong thời gian sớm nhất.

“Phần nào sai trong cuốn sách liên quan đến nghệ sĩ này thì NXB và đối tác liên kết sẽ nhận trách nhiệm. Tôi cũng rất buồn khi một cuốn sách gắn logo, mang thương hiệu của NXB Lao Động - Xã Hội mà có lỗi sai ngay ở trang bìa như vậy” - ông Cầm nói.

 

theo Tuổi trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên