Thầy giáo tát, chửi HS: "Mình đánh trên tinh thần yêu thương"

Thiên Di |

(Soha.vn) - Sau khi sự việc xảy ra, thầy Thịnh đã xin lỗi phụ huynh, học sinh lớp 11A và mong muốn được trở lại trường.

Như chúng tôi đã đưa tin về thầy Nguyễn Đình Thịnh (sinh năm 1986, Bắc Giang) đang công tác tại Trường THPT Dân lập Đông Kinh (Hoàng Mai, Hà Nội) đã có hành động không đúng chuẩn mực, tát và mắng chửi học sinh giữa lớp.

Tìm gặp thầy Thịnh tại nhà riêng (Lĩnh Nam, Hoàng Mai) vào chiều ngày 23/1, chúng tôi bất ngờ vì ở trong nhà rất nhiều phụ huynh, học sinh lớp 11A, 12A mà thầy chủ nhiệm cũng đến để động viên, an ủi.

Tâm sự với PV về sự việc vừa qua, thầy Thịnh chia sẻ: “Mình thấy buồn, mất ăn mất ngủ nhiều ngày qua. Thực sự mình đau khổ vì đã làm đau các em, buồn lòng phụ huynh với phương pháp dạy của mình. Sau khi xảy ra sự việc mình đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh các em”.

Thầy giáo tát, chửi HS: Mình đánh trên tinh thần yêu thương - Ảnh 1.

Thầy Th. được đông đảo phụ huynh, học sinh đến động viên tại nhà.

Trao đổi về quan điểm giáo dục, thầy Thịnh khẳng định luôn coi giáo dục đạo đức cho học sinh là số 1. “Mình về trường được 4,5 năm, ban đầu làm tổng giám thị và cố vấn Đoàn. Sau đó, mình được đứng lớp giảng dạy và chủ nhiệm 3 lớp. Đối tượng học trò ở trường rất đặc biệt nhưng mình coi các em như con trong nhà, luôn tâm huyết, tìm mọi phương pháp để dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho các em. Mình thường xuyên nhắc đến phúc – đức của con người, trong gia đình để dạy dỗ với mong muốn uốn nắn các em”, thầy Thịnh tâm sự.

Đối với những lời chỉ trích, lên án của dư luận sau khi xem clip chửi tục, tát học sinh, thầy Thịnh nói: “Mình đánh trên tinh thần yêu thương và dạy dỗ chứ không phải trút sự giận dỗi lên học sinh. Mình luôn coi học trò như con, nếu học trò không ngoan, không tiến bộ mình cảm thấy buồn, day dứt, băn khoăn, bế tắc. Thực sự nếu so sánh, mình nghĩ mình không thua kém giáo viên nào về việc dành tình cảm, quan tâm, gần gũi thân thiết với học trò”.

Theo bà Trần Thị Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT DL Đông Kinh, thầy Thịnh là người thầy rất tốt, thương yêu và luôn hết mình vì học sinh. Năm ngoái thầy Thịnh chủ nhiệm 3 lớp và thầy gọi tên là “con cả” (12A), “con thứ” (11A) và “con út” (10A) và hết lòng chăm sóc, dạy dỗ các em.

Thầy giáo tát, chửi HS: Mình đánh trên tinh thần yêu thương - Ảnh 2.

Nhiều học sinh đến tâm sự, trò chuyện với thầy Thịnh.

Hiện nay, trong ngôi nhà nhỏ ở Lĩnh Nam, thầy Thịnh cưu mang 5 – 6 em ăn, ngủ, học hành. Đó là những học sinh “cá biệt” mà cha mẹ tin tưởng gửi gắm thầy bảo ban, uốn nắn.

Trong đó Cao T. (học sinh lớp 11A), là người xuất hiện trong clip và bị thầy tát, chửi được thầy nhận làm con nuôi, kèm cặp hơn 1 năm nay.

Trò chuyện với chúng tôi, Cao T. nói: “Lúc thầy đánh có đau, có giận nhưng sau đó hiểu ra chuyện thấy hối hận, buồn vì đã làm thầy bị đình chỉ dạy, ảnh hưởng đến uy tín của thầy”.

Cao T. cho biết thêm, hàng ngày thầy Thịnh đi chợ, nấu cơm, kèm học mỗi tối, được chăm sóc tận tình như con, cậu tiến bộ từng ngày. Kể lại sự việc vào ngày 10/1, Cao T. cho biết, trong giờ em có chạy khỏi chỗ, gây ồn ào trong lớp, thầy Thịnh đang dạy lớp bên cạnh có sang nhắc nhiều lần nhưng em không nghe nên xảy ra chuyện.

Thầy Thịnh chia sẻ ngày mai thầy sẽ về quê để nghỉ ngơi vài ngày để chờ quyết định kỷ luật của nhà trường. “Dù có thế nào thì mình cũng tôn trọng ý kiến của trường. Nếu có thêm một cơ hội trở lại dạy, mình sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc không bao giờ phạm sai lầm đánh học trò. Mong muốn học sinh hãy rộng lòng tha thứ hành động không đúng của thầy, thầy Thịnh nói.

Theo lãnh đạo nhà trường, thầy Thịnh đã bị tạm đình chỉ công tác 2 tuần từ ngày 11/1 – 25/1, sau đó nhà trường sẽ làm rõ, cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng hình thức kỷ luật.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại