Tàu TQ tham gia tìm ngư dân Việt trên tàu bị đâm chìm ở Hoàng Sa

Hoàng Đan |

Theo thông tin đến chiều 9/3, tại hiện trường hiện có 5 tàu cá của Việt Nam, 2 tàu của Trung Quốc tham gia tìm kiếm ngư dân Việt mất tích.

Ngày 8/3, tàu cá mang số hiệu KH 96640-TS của tỉnh Khánh Hòa đã bị một tàu khác (chưa rõ số hiệu) tông chìm ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam khiến 5 ngư dân mất tích.

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, đến chiều 9/3, tại hiện trường hiện có 5 tàu cá của Việt Nam, 2 tàu của Trung Quốc tham gia tìm kiếm ngư dân mất tích.

Ngoài ra, từ 13 giờ chiều 9/3, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều tàu Hải quân HQ 628 từ đảo Tri Tôn ra hiện trường hỗ trợ tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, đến thời điểm hiện tại, các lực lượng mới tìm thấy xác chiếc tàu bị đâm chìm, 5 ngư dân vẫn mất tích.

Theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, sự việc xảy ra khoảng 9h40 phút ngày 8/3 tại vị trí 16 độ 10 phút vĩ độ Bắc và 113 độ 15 phút kinh độ Đông.

Vị trí này cách Đông Nam đảo Linh Côn, Quần đảo Hoàng Sa khoảng 41 hải lý, cách Đông Nam thành phố Đà Nẵng 285 hải lý.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, hiện chưa thể xác minh được chiếc tàu lạ có hành động đâm chìm tàu cá của ngư dân.

Trong chiều tối 9/3, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cũng cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

Đồng thời, Cục chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc ngay lập tức thông báo tới các cơ quan chức năng của Trung Quốc để phối hợp xác minh thông tin, tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân của tàu cá KH 96640 TS.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ xác minh thông tin, theo dõi sát vụ việc và triển khai các biện pháp khẩn cấp cứu nạn 5 ngư dân này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại