Tài xế Hậu không muốn hai bị can vụ hôi bia phải ngồi tù

Người lái xe tải bị cướp hơn 1.000 thùng bia cho biết không muốn 2 người dùng xe ba gác hôi bia vừa bị cơ quan chức năng khởi tố phải ngồi tù.

Tài xế Hồ Kim Hậu  (30 tuổi, quê Bình Định), người bị cướp hơn 1.000 thùng bia cho biết anh mới biết thông tin Viện KSND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Văn Vinh (47 tuổi) và Trần Anh Cường (30 tuổi, đều ngụ TP.Biên Hòa) về hành vi “công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

“Ban đầu tôi rất muốn cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm những người đã lấy bia, nhưng giờ sự việc đã qua rồi và tôi cũng không phải đền bù số tài sản đã mất nên mong cơ quan chức năng xem xét xử lý cho sao cho thấu tình đạt lý để vừa mang tính răn đe, giáo dục nhưng cũng nên xem xét về góc độ hoàn cảnh của gia đình của hai bị can”, tài xế Hậu nói.

Anh Hậu không muốn 2 người dùng xe ba gác lấy bia phải ngồi tù. Tài xế này cho biết họ là trụ cột trong gia đình, kinh tế cũng khó khăn. Hàng ngày 2 người này phải chạy xe ba gác để kiếm tiền nuôi con nhỏ, vợ mang thai. Anh chỉ mong 2 người này bị phạt án treo vài tháng để lấy đó là bài học, làm gương cho người khác.

Trước đó, trưa ngày 4/12/2013, tài xế Hậu lái xe tải chở 1.300 thùng bia đi từ TP.HCM đến Bình Thuận. Khi đến vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) thì bị đổ hơn 1.000 thùng xuống đường, sau đó hàng trăm người đã lao vào hôi của  mặc dù tài xế đã van xin. Tuy anh Hậu không phải đền bù thiệt hại tài sản nhưng dư luận hết sức bức xúc trước hành động của những người này.

Do đó cơ quan công an TP.Biên Hòa đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Sau một tháng thu thập thông tin, Viện KSND TP.Biên Hòa đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Vinh và Cường. Cơ quan công an xác định hai người này lấy đi 11 thùng Tiger (trị giá gần 3 triệu đồng).

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng triệu tập gần 10 người có tham gia vào vụ này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại