Tài xế đốt lửa vượt trạm cân, lực lượng chức năng cố thủ

Rạng sáng 23/4, tại trạm cân tại KCN Hàm Kiệm, TP.HCM, nhiều tài xế, phụ xe tiếp tục bài binh bố trận, liều lĩnh đốt lửa vượt trạm cân, lực lượng chức năng phải cố thủ trong trạm.

Từ chiều đến đêm 22/4, lượng xe tải có dấu hiệu chở quá tải tấp vào đậu 2 phía trạm cân mỗi lúc một đông. Đến 21h, có khoảng 300 xe tải đậu ở 2 phía. Lúc 22h, các tài xế nằm đậu gần khu vực trạm cân ở hướng Đồng Nai nổ máy dự định vượt trạm nhưng sau đó dừng lại.

Nhiều xe tải đậu trong cây xăng Bình Thuận chuẩn bị phóng ra đường.

Nhiều xe tải đậu trong cây xăng Bình Thuận chuẩn bị phóng ra đường.

Nhiều tài xế, lơ xe lúc này đứng xung quanh trạm cân để nghe ngóng tình hình. Một số xe chở không tải cố tình chạy rề rà để gây tắc nghẽn giao thông nhưng đều bị lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết chạy lên phía trước.

Lúc 23h có xe tải cố tình chạy chậm trước cây xăng Bình Thuận, cách trạm cân 100 mét về phía Đồng Nai. Tuy nhiên lực lượng cảnh sát giao thông đã đến nơi yêu cầu các xe này rời đi trật tự.

23h32, điện tại khu vực trạm cân và vùng lân cận bị tắt. Nhiều tài xế đứng chờ trên quốc lộ 1 la hét nhau nhảy lên cabin nổ máy xe. Phía trạm cân lực lượng chức năng bật đèn xe, rọi đèn pin cảnh báo để làm sáng mặt đường. Máy của xe cân trọng tải phía bên trong phải nổ để hoạt động.

Nhiều tài xế, lơ xe tìm cách nhằm cản trở giao thông.

Nhiều tài xế, lơ xe tìm cách nhằm cản trở giao thông.

Các tài xế, lơ xe nghe ngóng tại khu vực tiến về gần phía trạm cân. Một cán bộ phải dùng roi điện để cảnh báo không được lại gần. Khi có người lạ tiến về hướng xe cân, lực lượng chức năng cảnh báo lùi ra nếu không sẽ bắn.

Lúc 0h6 ngày 23/4, một xe tải chạy từ hướng Ninh Thuận - Bình Thuận bị yêu cầu vào trạm cân để cân trọng tải. Khi biết cúp điện nhưng trạm vẫn hoạt động bình thường nhờ máy nổ, cánh tài xế, lơ xe dò la tin tức rồi chán nản bỏ đi.

Đến 0h15, một đám lửa cháy trên mặt đường phía trước trạm xăng dầu Quốc Duy, cách trạm cân 500 mét. Một xe môtô của cảnh sát giao thông chở theo cảnh sát cơ động chạy đến xem tình hình. Đám đông trước trạm xăng la hét, nhiều người đòi ném đá vào lực lượng chức năng.

Từ 2g sáng, hàng dài xe cộ nối đuôi nhau làm tê liệt 20km trên quốc lộ 1 tại Bình Thuận.

Từ 2h sáng, hàng dài xe cộ nối đuôi nhau làm tê liệt 20km trên quốc lộ 1 tại Bình Thuận.

Đến 1h, các cán bộ trạm cân chủ yếu làm nhiệm vụ tại khu vực ngay tại trạm, không đi tuần vì tình hình quá căng thẳng. Đám lửa trước cây xăng cháy âm ỉ do nhiều người liên tục ném vật liệu dễ cháy vào.

Một số cột bêtông chắn đường phục vụ thi công quốc lộ 1 được nhiều người đem ra đặt giữa đường để cản trở giao thông. Nạn ùn tắc giao thông bắt đầu xuất hiện từ lúc 1h30.

Tình trạng kẹt xe diễn ra trầm trọng vào lúc 2h sáng, trạm cân lúc này phải dừng việc kiểm tra trọng tải để điều tiết giao thông. Lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông được tăng cường để giải tỏa ùn tắc.

Các xe tải nằm đậu ven đường lúc này lao ra phía ngoài đường để nối đuôi vào dòng xe cộ đang kẹt cứng. Tình trạng kẹt xe diễn ra trên một đoạn đường dài đến 20km, bắt đầu từ TP Phan Thiết cho đến trạm thu phí Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam).

Trao đổi với PV, nhiều cán bộ trạm cân rất lo ngại về hành động của các tài xế, lơ xe. Lực lượng cán bộ túc trực tại trạm cân chưa đến 10 người trong khi lượng xe tải lên đến hàng trăm chiếc.

Một xe cứu thương không thể chen vào dòng xe cộ đang kẹt cứng.

Một xe cứu thương không thể chen vào dòng xe cộ đang kẹt cứng.

Đến 8h30 sáng nay (23/4), tình trạng kẹt xe cơ bản được giải tỏa trên quốc lộ 1, đoạn qua Bình Thuận. Một cán bộ cho biết trong sáng nay trạm vẫn hoạt động nhưng đang báo cáo tình hình với cấp có thẩm quyền để tìm phương án giải quyết.

Đây là lần “bung trạm” thứ 3 kể từ khi trạm cân được đưa vào hoạt động tại Bình Thuận từ ngày 15/4.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại