Sốc với hình ảnh các cặp đôi liên tục diễn "cảnh nóng" nơi công cộng

Sứ Giao |

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những đoạn clip ghi lại cảnh cặp đôi trẻ thản nhiên đóng "cảnh nóng" giữa chốn công cộng.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi sốc khi xem đoạn clip được cho là quay tại quán ăn nhanh ở Hà Nội.

Không gian quán khá vắng vẻ, và cặp đôi này chắc vì "yêu nhau quá" nên không kìm được, cô gái mặc áo xanh cúi xuống "âu yếm" bạn trai ngay tại quán dưới ánh đèn sáng trưng.

Clip rất ngắn nhưng cũng đủ để người xem hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Người con gái thản nhiên cúi xuống "âu yếm" bạn trai ngay tại quán ăn nhanh ở Hà Nội

Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên vì độ dạn dĩ của cô gái trong clip. Nick Huyền My comment trên diễn đàn B: "Quá sốc, sao lại có thể làm ở chỗ như thế này được?

Hàng ăn nhanh này nằm ngay trên phố N.C.T, quá đông người có thể nhìn thấy".

Một độc giả khác tên Minh Thịnh cho biết: "Hàng ăn này ở N.C.T - H.T.K nhé. Hôm trước mình ngồi đúng cái ghế này, thấy kinh hãi quá!".

Các ý kiến đều cho rằng, giá nhà nghỉ - khách sạn bây giờ không phải là đắt đỏ lắm.

Nếu không có không gian riêng, cặp đôi này hoàn toàn có thể bỏ tiền thuê chỗ yên tĩnh để "yêu nhau" chứ không nên làm chuyện ấy một cách thản nhiên, bất chấp việc có thể bị phát hiện.

Tuy nhiên, lại có người cho rằng, chắc vì chán nhà nghỉ khách sạn nên họ mới rủ nhau ra giữa quán ăn như thế này.

Vào những ngày nóng nực nhất của đầu hè, một đoạn clip ghi lại cảnh đôi trẻ đang "chơi thú nhún" giữa ban ngày ban mặt trên một đoạn đường vắng vẻ, cũng khiến cư dân mạng "phát sốt".

Cái nắng nóng 40 độ không làm đôi nam nữ ngại ngần, họ thản nhiên thân mật, diễn "cảnh nóng" ngay trên ghế đá, đoạn đường xung quanh khá nhiều cây xanh và ít người qua lại.

Cặp đôi có những hành động khó lý giải ngay giữa thanh thiên bạch nhật trong tiết trời nắng gắt.

Khi đoạn clip được đăng lên các diễn đàn, rất nhiều người nhận ra địa điểm này là ở xã P.N, huyện C.M.

Tranh thủ ban ngày nắng nóng, xung quanh vắng vẻ nên cặp đôi đã "tận hưởng" cảm giác tình yêu ngay trên ghế đá. 

Chỉ trong thời gian ngắn đã xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại cảnh "yêu nhau" giữa chốn công cộng, bất chấp người qua lại hoặc có thể bị quay clip post lên mạng.

Ai nấy đều cảm thấy sốc vì độ bạo dạn của một bộ phận giới trẻ hiện nay, khi không kiềm chế nổi bản thân, quá dễ dãi và sống bản năng.

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là, việc thản nhiên quan hệ chốn công cộng như thế là do bản thân chưa định hình được ý thức, hay vì sống quá bản năng nên sẵn sàng bất chấp mọi quy chuẩn của đạo đức, gạt bỏ cả sĩ diện?

Hành vi "yêu nhau" chốn công cộng tuy không có quy định xử phạt của pháp luật nhưng lại thể hiện vấn đề đang xuống cấp trầm trọng về văn hóa, đạo đức, đặc biệt là ở một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Theo PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, Phó trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, ĐH Sư phạm TP HCM, việc không ít cặp đôi bạn trẻ có những hành vi nhạy cảm ở bến xe buýt, công viên, những nơi công cộng là vì họ không biết cách thể hiện tình cảm, không tìm được phương thức thể hiện, hoặc chính họ quá bản năng và quá vô tư khi đối diện với rung cảm của tình yêu hay quan hệ giới tính…

Ở góc độ cá nhân, TS Huỳnh Văn Sơn cho rằng việc sẵn sàng diễn "cảnh nóng" nơi công cộng có thể là do nhiều nguyên nhân như:

Không kiểm soát chính mình do quá yêu, thích thể hiện chính mình hay minh chứng mình quá cá tính, nhận thức không thực sự về chuẩn mực giao tiếp xã hội và văn hóa thể hiện...

Có thể nhìn nhận đó chính là hành vi chịu ảnh hưởng của cái tôi cá nhân và hành vi mang tính bản năng thiếu kiểm soát.

Nói khác đi, do bản thân không kiểm soát mình từ những tác động như môi trường xung quanh, phim ảnh, internet.... đã thôi thúc bản năng và sự phản ứng cấp thiết của cái tôi quá lớn.

Lẽ đương nhiên, còn nhiều nguyên nhân có liên quan như sự tác động của bạn bè, nhóm, các tương tác tiêu cực nhưng theo quan điểm của giáo sư Sơn thì đó đơn giản do bản lĩnh cá nhân của mỗi người:

Ứng phó thế nào trước bản năng của mình giữa chốn công cộng.

Vì vậy, có lẽ để tránh những "cảnh nóng" sẵn sàng diễn ra nơi công cộng, gây nhức mắt người xem như thế này, các bạn trẻ nên kiểm soát chính bản năng và cái tôi của chính mình, tập kiểm soát bản thân, tránh bày tỏ tình cảm một cách thái quá.

Phải đặt sự văn minh, chuẩn mực văn hóa ngoài xã hội lên trên bản năng tình dục, tình yêu của chính mình, đừng đặt bản thân vào những tình huống thiếu kiểm soát trong cuộc sống cũng như trong nhiều hoạt động khác nhau.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại