Quan chức có số phiếu tín nhiệm thấp nhất trong 18 chức danh ở Hà Nội nói gì?

Tuấn Nam |

(Soha.vn) - “Dù phiếu tín nhiệm không phải là thấp lắm nhưng mà là thấp hơn so với những người cùng được lấy phiếu. Thời gian tới phải tự nghiêm túc với mình hơn để có thể làm tăng sự tín nhiệm của nhân dân với mình trong kỳ tới”.

Chiều nay, 4/7, HĐND TP. Hà Nội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh. Tổng số đại biểu HĐND TP. Hà Nội khóa XIV là 95 đại biểu, trong đó có 93 đại biểu tham gia bỏ phiếu.

Đáng chú ý, trong danh sách này, ông Nguyễn Đình Đức - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội là người nhận được nhiều phiếu “tín nhiệm thấp” nhất với 23 phiếu, chiếm tỉ lệ 24,21%. Ông Đức cũng là người có số phiếu “tín nhiệm cao” thấp nhất với 27 phiếu, tương đương 28,42%.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh ông Nguyễn Đình Đức xung quanh thông tin này.

Theo kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của đại biểu HĐND Hà Nội sáng 4/7, ông Nguyễn Đình Đức, GĐ Sở LĐ, TB&XH Hà Nội có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất (Ảnh: Anh Tuấn)

Theo kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của đại biểu HĐND Hà Nội sáng 4/7, ông Nguyễn Đình Đức, GĐ Sở LĐ, TB&XH Hà Nội có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất (Ảnh: Anh Tuấn)

PV: Ông đánh giá như thế nào việc bỏ phiếu tín nhiệm vừa qua?

Ông Nguyễn Đình Đức: Tôi cho là cuộc bỏ phiếu là nghiêm túc và khách quan. Mục đích của cuộc lấy phiếu này là để các đại biểu xem lại mình về những đánh giá của đại biểu Hội đồng nhân dân.

PV: Ông muốn nói gì về số phiếu tín nhiệm của mình?

Ông Nguyễn Đình Đức: Nói về số phiếu của mình, trong số 18 vị ở Hà Nội thì thấp không phải là quá thấp, số phiếu tín nhiệm là gần 76%. Suy nghĩ của tôi  là đây là một lần để mình xem lại mình. Dù phiếu tín nhiệm không phải là thấp lắm nhưng mà là thấp hơn so với những người cùng được lấy phiếu.

Thời gian tới phải tự nghiêm túc với mình hơn để có thể làm tăng sự tín nhiệm của nhân dân với mình trong kỳ tới.

PV: Trong chương trình hành động trong thời gian tới của mình, ông dự định sẽ triển khai như thế nào để có thể cải thiện mức độ tín nhiệm như hiện nay?

Ông Nguyễn Đình Đức: Trong chương trình hành động, tôi cho rằng lá phiếu còn là sự kỳ vọng, sự mong muốn của người dân đối với lĩnh vực an sinh xã hội mà mình phụ trách. Người dân còn mong muốn hơn thế nữa so với những cố gắng của mình giai đoạn vừa rồi. Tôi sẽ cố gắng để cho cử tri thấy được hiệu quả trong sự chỉ đạo triển khai công tác của mình.

Muốn làm được việc đó, thì chúng tôi cố gắng cải thiện về mức sống an sinh xã hội. Ngoài ra còn có các công việc tiếp tục tập trung vào giải quyết lao động việc làm trong khi kinh tế khó khăn, doanh nghiệp hoạt động kém.

Không chỉ vậy mà còn có vấn đề đào tạo nghề đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và yêu cầu phát triển sản xuất của các doanh nghiệp. Chương trình giảm nghèo, dù trong thời gian vừa qua, Hà Nội triển khai rất tốt nhưng với kết quả bỏ phiếu như thế này, tôi hiểu người dân còn mong muốn hơn nhiều: giảm nghèo nhanh, bền vững.

Liên quan đến an sinh xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết trong đó có việc triển khai Pháp lệnh 04 mà Quốc hội vừa thông qua. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng cải cách thủ tục đưa chế độ chính sách sớm đến người có công.

Ngoài ra còn có công việc phòng chống tệ nạn xã hội dù đã làm tốt nhưng vẫn còn những bức xúc và cần phải làm tốt hơn nữa. Nếu việc triển khai các công tác trên mà có hiệu quả thì cách nhìn của các đại biểu và cử tri với mình cũng sẽ được cải thiện.

PV: Thưa ông, bị nhiều số phiếu tín nhiệm thấp, ông có thấy buồn không?

Ông Nguyễn Đình Đức: (Cười) Tất nhiên, ai chẳng muốn cao. Mình bị số phiếu tín nhiệm thấp nhiều thì mình phải nhìn nhận lại mình.

Trân trọng cảm ơn ông và chúc ông thành công trong thời gian tới!

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên