Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kiểm tra về "bác sỹ Kinh Công"

Hoàng Đan |

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT kiểm tra việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chuẩn bị tuyển sinh đào tạo Y, Dược.

Ngày 2/12, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế về việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành Y, Dược.

Theo nội dung công văn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT kiểm tra việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại biên bản của đoàn thẩm định.

(Đoàn thẩm định này là liên ngành Giáo dục – đào tạo – Y tế tổ chức trước khi Bộ GD&ĐT quyết định cho phép trường mở ngành).

Bộ GD-ĐT cho phép trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Việc đào tạo và cho phép mở ngành đào tạo nhân lực ngành Y tế nói chung, đào tạo bác sĩ, dược sĩ nói riêng cần đặt chất lượng đào tạo là yêu cầu, tiêu chí hàng đầu.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo, Bộ GD-ĐT thống nhất với Bộ Y tế khẩn trương ban hành văn bản quy định tiêu chí, điều kiện mở ngành, tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học phù hợp với đặc thù và đảm bảo yêu cầu chất lượng nhân lực ngành Y tế.

Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế đánh giá thực trạng đào tạo Y khoa, Dược học; trước hết tổ chức khảo sát, đánh giá tại các trường ĐH đa ngành và có phương án, giải pháp cần thiết để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra.

Cũng trong chiều 2/12, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Y tế liên quan đến việc thẩm định mở ngành Y đa khoa và Dược học tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Bộ Giáo dục cho biết, đoàn thẩm định liên bộ GD&ĐT - Y tế đã tiến hành thẩm định và đã có yêu cầu đối với trường tại văn bản thẩm định liên Bộ ngày 5/10/2015.

Để có căn cứ quyết định việc cho tuyển sinh ngày Y đa khoa và Dược học của trường, Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Y tế cử 2 cán bộ có chuyên môn về ngành y, dược tham gia đoàn kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định liên Bộ.

Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 7 đến 11/12/2015.

Đồng thời với công văn này, Bộ GD-ĐT đã thông báo tới trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ để có sự chuẩn bị cho cuộc kiểm tra.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại