Phát hiện cơ sở sản xuất mứt có dùng chất tẩy

Minh Toàn |

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục công nhân đang làm các công đoạn sản xuất mứt bí có sử dụng chất tẩy.

Ngày 7/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (thuộc đội 4) Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an quận Bình Tân tiến hành kiểm tra 2 cơ sở có dấu hiệu dùng chất tẩy trắng trong sản xuất mứt để phục vụ dịp tết Bính Thân 2016.

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở Trường Thọ, số 48/13 đường Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân do bà Lư Thị Mỹ Hạnh (SN 1964) làm chủ cơ sở trên.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng  chục công nhân đang làm các công đoạn sản xuất mứt bí.

Được biết, cơ sở của bà Hạnh đang sản xuất mứt bí đao hàng loạt, với số lượng lớn trong ngày.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, bà Hạnh không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lượng hàng khủng trên.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan công an đã phát hiện thêm một túi ni-lông chứa chất bột màu trắng. Làm việc nhanh chủ cơ sơ khai nhận đây là chất tẩy sử dụng để làm sạch và trắng mứt bí đao.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ các gói bột màu trắng này để làm rõ hành vi của cơ sở này.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra một cơ sở sản xuất mứt khác trên địa bàn quận Bình Tân cũng phát hiện những vi phạm như trên.

Trước đó, đầu năm 2011, cơ sở Trường Thọ cũng đã bị Thanh tra Sở Y Tế đình chỉ sản xuất kinh doanh, buộc thu hồi sản toàn bộ sản phẩm vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để tiêu hủy. Tuy nhiên, đến nay cơ sở này vẫn tiếp tục vi phạm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại