Ông Nguyễn Thanh Chấn: Tay chân vẫn run, nhiều đêm thức trắng

H.Đan - N.Huệ |

(Soha.vn) - Đã 2 tuần trở về nhà nhưng ông Nguyễn Thanh Chấn hầu như lúc nào cũng đăm chiêu và việc mất ngủ về đêm diễn ra thường xuyên...

>> Toàn cảnh vụ ông Nguyễn Thanh Chấn bị xử oan ÁN OAN 10 NĂM

Những ngày qua, dư luận cả nước đang rất quan tâm đến vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, Nghĩa Chung, Việt Yên, Bắc Giang) có quyết định tạm đình chỉ thi hành án sau khi đã ngồi tù 10 năm về tội giết người.

Trao đổi với chúng tôi vào trưa 18/11, ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết, hiện sức khỏe của ông đã tốt hơn nhiều so với những ngày mới được trở về. Tuy nhiên, sức khỏe thì yếu hơn nhiều so với bạn bè đồng niên, tay chân vẫn run và trí nhớ đôi khi hay bị nhầm, quên một số chuyện.

Bữa cơm trưa ngày 18/11 của hai vợ chồng ông Chấn, bà Chiến.
Bữa cơm trưa ngày 18/11 của hai vợ chồng ông Chấn, bà Chiến.

"Tôi được về nhà đến nay là hai tuần rồi, sức khỏe thì cũng đỡ hơn nhưng vẫn còn thấy đau đầu nhiều. Có lúc anh em, bạn bè tới hỏi còn chẳng trả lời được. Mấy đứa cháu đến chơi, hỏi thăm suốt nhưng những đứa nào lớn còn biết chứ nhỏ thì cũng không biết được hết. Có đứa phải nói tên cha mẹ thì mới biết là con cháu nhà mình... Ăn uống thì vẫn như vậy, không ăn được nhiều, mỗi bữa chỉ một lưng là xong, có bữa còn chả muốn ăn. 

Từ hôm về đến giờ, đêm tôi thường đi ngủ rất muộn. Bình thường 2 giờ sáng tôi mới ngủ đến tầm 4 - 5 giờ đã lại dậy rồi. Nhiều đêm thì thức trắng, mất ngủ suốt, trưa cũng chẳng ngủ được...", ông Chấn chia sẻ.

Ông Chấn cũng cho hay, vì ngủ ít và mất ngủ nên từ khi được trở về nhà đến nay, trong các giấc ngủ đêm, ông không mơ hay nghĩ gì về những ngày trong tù trước đây.

"Trước đây khi còn ở trong tù nghe anh em kể lại, nửa đêm ngủ tôi còn hay nói mê sảng rồi giật thót mình tỉnh dậy nhưng từ khi về nhà đến giờ, chắc do không ngủ được nên cũng chẳng có nghĩ gì về những ngày ở trong tù còn có nói mê sảng nữa hay không thì không thấy ai nói gì", ông Chấn nói.

Cũng theo ông Chấn và các thành viên trong gia đình, điều mong mỏi lớn nhất của cả gia đình trong lúc này là các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để minh oan hoàn toàn cho ông.

Trong những ngày qua, vẫn có nhiều người dân địa phương cũng như ở các tỉnh, thành khác về thăm, động viên gia đình ông Chấn.
Trong những ngày qua, vẫn có nhiều người dân địa phương cũng như ở các tỉnh, thành khác về thăm, động viên gia đình ông Chấn.

Theo quan sát của chúng tôi, qua những lần tiếp xúc trước và trong ngày 18/11, khuôn mặt ông Chấn lúc nào cũng đăm chiêu, buồn và rất ít khi cười kể cả trong những lần gặp lại những người thân thiết.

Về sức khỏe của bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Chấn, bà đã tỉnh táo hơn nhiều và có thể đi lại, trò chuyện bình thường, làm các công việc vặt trong gia đình.

"Đáng lẽ ra hôm nay (ngày 18/11 - PV) cô phải lên viện thần kinh nằm điều trị tiếp nhưng do có một số việc nên gia đình lên xin và bác sỹ đồng ý là thứ 4 phải lên lại và nằm điều trị cho khỏi hẳn", bà Chiến cho hay.

Cùng với đó, theo các thành viên trong gia đình, những ngày qua, người dân ở nhiều nơi vẫn đến để thăm hỏi, trò chuyện, động viên ông Chấn. Không ít người, do điều kiện không về được đã gửi thư, thơ chia sẻ, động viên vợ chồng ông, cùng gia đình vượt qua khó khăn trong khi chờ các cơ quan chức năng minh oan.

Có lẽ, dễ hiểu tại sao 1 người ở trong tù suốt 10 năm được "tự do" lại không thể ăn ngon, ngủ yên. Ông Chấn mới được tạm thi hành án, trong lòng ông không thể yên ổn nếu chưa nhận được "chứng nhận" là người trong sạch, bị hàm oan.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại