Ông Nguyễn Sự "từ quan" vì lẽ gì?

Y.Dương |

Còn 2 năm nữa mới hết nhiệm kỳ nhưng ông Bí thư Hội An Nguyễn Sự vẫn nhất quyết "từ quan"...

Vậy, ông Sự "treo ấn từ quan" vì lẽ gì? Trong khi ông đang là một người lãnh đạo được người dân yêu mến, được nhiều người nể phục, được coi là người có nhiều đóng góp cho TP. Hội An. Thậm chí, có người dân Hội An còn nói ông Sự đang ở "đỉnh cao của sự nghiệp".

Ông bảo: “Với tôi, làm ở vị trí lãnh đạo tròn 21 năm từ Chủ tịch qua Bí thư là quá lâu. Nó dần trở thành lối mòn, ngại đổi mới, ngại đột phá”.

Khi phóng viên của một tờ báo đặt câu hỏi: "Liệu ông có bị sức ép nào không mà xin nghỉ hưu sớm?" - thì ông chỉ cười xòa trong điện thoại.

Ông lý giải trên tờ Vietnamnet: "Làm chi có chuyện ép. Cái chức đâu phải cha truyền con nối. Mình già rồi thì xin nghỉ có chi mô mà lạ!

Mình may mắn được trao chức vụ đó, xong việc thì trao lại để người khác tiếp tục làm. Tui nghỉ lúc này là hơi muộn. Nhiều anh em nghĩ như tôi, họ cũng thấy đó là điều bình thường".

Ông bộc bạch rằng, mình đã suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết định.

"Tôi không muốn làm kẻ tư duy lá chuối. Cây nào đến mùa cũng thay lá non, duy nhất chỉ có cây chuối là tàu lá nó chết còn bám trên cây, người ta phải cắt đi.

Tôi không muốn như vậy. Đã đến lúc mình cần rời vị trí thì phải rời", tờ Tuổi Trẻ thuật lại lời ông Nguyễn Sự.

Ông Nguyễn Sự trong một lần trò truyện với người dân. (Ảnh: Lao Động)
Ông Nguyễn Sự trong một lần trò truyện với người dân. (Ảnh: Lao Động)

Được biết, trước đó, năm 2013, ông Sự cũng đã từng gửi đơn xin từ chức nhưng không được Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý.

Tác giả Chân Ngôn bình luận trên tờ Người Lao Động rằng, chuyện từ quan của ông Sự quá hay. Hay hơn nữa là sau khi từ quan, ông kiên quyết xin nghỉ tuyệt đối, không cố vấn, không góp ý kiến, không tham gia bất cứ việc gì ngoài trách nhiệm công dân.

Được biết, ngày 13/6 tới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hội An (Quảng Nam) sẽ tổ chức bầu chức danh Bí thư Thành ủy mới do ông Nguyễn Sự đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi

Ông Sự bảo việc mình xin nghỉ là bình thường, có gì mà lạ.

Với ông, những việc ông làm khi ở các vị trí lãnh đạo cũng xuất phát từ tâm huyết, không có gì lạ. Thế nhưng, khi kể lại những việc làm của ông, nhiều người vẫn gọi việc làm của ông là "lạ lùng".

Trong đó, tác giả Nguyễn Một đã kể một số những "câu chuyện lạ lùng" ấy của ông Sự trên tờ Lao Động.

Có chuyện, một lần Hội An chìm trong nước, ông Nguyễn Sự dầm mưa trèo lên ca nô hò hét chỉ đạo bà con bảo vệ người, tài sản. Đúng lúc đó, một người dân bị lũ cuốn nhưng một người đàn ông lái ghe đã bỏ mặc.

Sau khi tức tốc cứu người, ông Nguyễn Sự đã đuổi theo người lái ghe kia đồng thời cho người này mấy bạt tai và nói: " “Tau xán cho mi nhớ vì cái tội phản bội đạo lý của dân tộc “thấy chết mà không cứu”, chớ bắt mi làm chi!".

"Hội An mở cửa, du khách Tây đến nườm nượp, Nguyễn Sự cho mời bà con trong phố đi học tiếng Anh.

Ông chỉ đạo cho phòng Văn hóa, phòng Giáo dục, cả văn phòng Ủy ban mở lớp dạy tiếng Anh cho tiểu thương, thợ thủ công, công chức và bà con Hội An nườm nượp đi học", tờ Lao Động viết.

nguyên phó trưởng Ban Tổ chức TW
ông nguyễn đình hương
Ông Nguyễn Sự dám rời ghế trước tuổi, đặc biệt trước khi rời ghế ông dám nói về những sai lầm của mình, ví dụ như việc cấp phép cho các dự án ven biển. Thái độ đó thật đáng trân quý. (Theo Tuổi Trẻ)
 
ĐBQH Dương Trung Quốc
“Bản thân anh Sự tự nhận là đã ở quá lâu trên cương vị lãnh đạo. Tôi cho đấy là một suy nghĩ bình thường của những người có lòng tự trọng. Cá nhân tôi đánh giá rất cao, tôn trọng việc làm của cá nhân anh Nguyễn Sự". (Theo Infonet)

(Tổng hợp)

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại