Ông Nguyễn Sự: "Tôi thấy như bị khủng bố vậy"

Y.Dương |

Chia sẻ trên tờ Infonet, ông Nguyễn Sự đã thẳng thắn, ông thấy buồn cười khi chuyện ông Nguyễn Bá Thanh qua đời và chuyện Nguyễn Sự về hưu lại trở thành sự kiện gây chấn động.

Trả lời trên rất nhiều tờ báo, ông đều bảo việc mình xin nghỉ trước tuổi là một việc bình thường, chuyện bé như con kiến thì có gì mà lạ, có gì mà phải "loạn cào cào" hết lên như vậy.

"Tự nhiên mình thấy mệt, như bị khủng bố vậy. Tôi nói thật như vậy, đến bây giờ cảm giác như mình bị khủng bố! Tôi cứ tự hỏi mà buồn. Việc của mình như con kiến mà sao người tập trung hung rứa?", ông Sự nói trên tờ Infonet.

Theo nguồn trên, ông Nguyễn Sự cũng khẳng định, một vài người quan tâm tới chuyện nghỉ hưu của ông thì ông chia sẻ chứ ông không hề nói đến chuyện "treo ấn từ quan".

Ông bảo mình không phải là kẻ bất mãn hay vô tổ chức kỷ luật mà đem “ấn” ra treo trước “công đường” rồi bỏ đi, mặc ai làm gì thì làm. Ông tự nguyện nghỉ vì một lẽ đơn giản là thấy mình đã già.

Sau hơn 20 năm làm lãnh đạo của Hội An, với ông, điều trăn trở lớn nhất là chưa làm cho đời sống của bà con Hội An tốt hơn, nhất là ở những vùng nông thôn.

Vẫn còn một số nơi như xã đảo Tân Hiệp chưa được dùng điện lưới Quốc gia. Cầu Cẩm Kim (TP. Hội An) theo ông đáng lẽ ra phải làm sớm hơn...

Trong khi ông vẫn còn cảm thấy mình nợ dân, cảm thấy đáng lẽ mình phải làm được nhiều hơn nữa cho dân thì nhiều người dân lại bày tỏ sự tiếc nuối khi ông nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Huỳnh Thành (71 tuổi, ngụ phường Cẩm Phô, TP. Hội An) chia sẻ trên tờ Dân Việt: “Khi nghe tin ông Sự từ chức Bí thư, chúng tôi cảm thấy tiếc nuối vì phải chia tay một lãnh đạo gần dân, biết chăm lo cuộc sống người dân lao động.

Là một người chạy xích lô, tôi tâm đắc với việc ông Sự vận động anh em xây dựng nghiệp đoàn xích lô văn hóa, nhờ vậy đã tạo ra một môi trường dịch vụ du lịch thân thiện của Hội An”.

Ông Nguyễn Sự chung vui cùng người nông dân Cẩm Nam trong ngày hội bắp Cẩm Nam hàng năm. (Ảnh: Dũ Tuấn/Dân Việt)
Ông Nguyễn Sự chung vui cùng người nông dân Cẩm Nam trong ngày hội bắp Cẩm Nam hàng năm. (Ảnh: Dũ Tuấn/Dân Việt)

Chia sẻ trên một tờ báo, ông Sự bảo việc "rút lui" chậm trễ đến thời điểm hiện tại đã là một sự thất bại của bản thân ông. Lẽ ra, việc đó phải được thực hiện từ năm 2013. Ngay cả năm 2014, ông cũng xin nghỉ một lần nữa nhưng không được.

Ông Sự cũng thông tin, về nhân sự kế nhiệm ông thì tổ chức đã chọn được và công tác lấy phiếu tín nhiệm đang được tiến hành. Ông sẽ nghỉ hưu hẳn sau khi tham gia công tác đại hội Đảng bộ TP. Hội An vào cuối tháng 7/2015.

Ông Nguyễn Sự hướng dẫn một chuyến tham quan Cù Lao Chàm. (Ảnh: Người Lao Động)
Ông Nguyễn Sự hướng dẫn một chuyến tham quan Cù Lao Chàm. (Ảnh: Người Lao Động)

Trong một diễn biến khác, theo tờ Vietnamnet, Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hội An cho biết, đơn xin nghỉ hưu trước tuổi của ông Nguyễn Sự sau 3 lần làm đơn đã được cấp trên chấp thuận.

Theo đó, để chuẩn bị công tác nhân sự, Thành ủy Hội An chuẩn bị họp bất thường bầu Bí thư mới.

 
Đbqh Lê Như Tiến
Anh Nguyễn Sự có nói một câu khiến tôi rất cảm động, đó là: “Mình đã làm được một thời gian rồi, tư duy của mình không thể tạo ra những cái mới, vì thế, để tạo điều kiện cho lớp trẻ kế tục sự nghiệp của mình và sự nghiệp chung thì tốt nhất nên từ chức”. Đó là một suy nghĩ, một việc làm rất có văn hóa, rất có bản lĩnh và đáng trân trọng. (Theo VOV)

(Tổng hợp)

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại