Đến với Đà Lạt du khách không chỉ được ngắm khung cảnh thơ mộng như: Núi Langbiang, đồi thông, vườn hoa, vườn dâu,… mà còn được thưởng thức những món ăn lạ, đậm chất vùng Tây Nguyên vào buổi đêm. Chợ Đà Lạt vắng lặng vào ban ngày...
Đồ nướng được ưa chuộng trong tiết trời lạnh bao gồm: thịt nướng, trứng nướng…
Bánh tráng trộn tuy được làm đơn giản nhưng lại ngon và rất hấp dẫn.
Bánh căn là loại bánh nướng ăn với nước chấm đặc biệt của Đà Lạt không kém phần hấp dẫn.
Hành xào ăn với bánh đa là món ăn được người Đà Lạt coi là món chính trong tiệc rượu.
Các món nhậu kèm theo trong tiệc rượu.
Ở miền Bắc cơm tấm là đặc sản thì ở Đà Lạt cơm tấm lại là món cơm bình dân và phổ biến.
Món bún trộn ngon bởi cách chế biến, thơm lừng khi trộn đều.
Bánh rế lại có vị chua ngọt mang dáng dấp hương vị của người miền Nam.
Mì Quảng là món ăn hợp với những người thích vị ngậy và cay.