Người bị tình nghi gây ra vụ cháy bãi giữ xe được camera ghi lại

Công an tìm được một camera ghi lại toàn bộ diễn biến vụ cháy, trong đó có người bị tình nghi gây ra vụ cháy.

Ngày 7/4, bãi giữ xe trên đường Cao Lỗ, đối diện Bệnh viện Quận 8, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng làm cháy hàng trăm xe gắn máy, ô tô, xe ba gác vẫn đang được cơ quan Công an quận 8 phong tỏa nhằm phục vụ công tác điều tra.

Bên trong, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng phòng chế điều tra và xử lý cháy nổ, Sở cảnh sát PCCC TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng Phân viện Khoa học hình sự (Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an) khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân vụ cháy. Tại khu vực được cho là phát cháy ban đầu trong bãi xe, cơ quan chức năng thu giữ được một camera ghi hình còn hoạt động tốt.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đình Thảo)

Hình ảnh camera thể hiện vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h30’ chiều 5/4. Điểm phát cháy được xác định là khu vực bãi cỏ bên ngoài bãi xe. Sau đó ngọn lửa cháy lan vào dây leo đã khô trên hàng rào và bắt cháy vào tấm bạt che của bãi xe từ đó gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Một điều tra viên cho biết, từ hình ảnh camera thu giữ được cơ quan chức năng sẽ làm rõ người tình nghi gây ra vụ cháy trên, tuy nhiên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

Theo ước tính ban đầu, số xe máy, trong đó có nhiều xe tay ga, ô tô và xe ba gác bị thiêu rụi sau vụ cháy có giá trị hơn 2 tỷ đồng. Anh Võ trung Nhân, chủ bãi xe trên cho biết chưa mua bảo hiểm cho bãi và đứng trước tai họa này anh cũng chưa biết lấy tiền đâu mà bồi thường cho khách gửi xe.

Ước tính vụ hoản hoạn gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Trao đổi với PV, ông Tế Ngọc Đức, chủ tịch UBND phường 4, quận 8 cho biết vẫn đang chờ kết luận nguyên nhân cháy từ cơ quan công an. “Trước mắt địa phương sẽ để cho chủ bãi và khách gửi xe tự thỏa thuận đền bù với nhau, nếu không giải quyết được phường sẽ đứng ra hòa giải sao cho hợp tình hợp lý. Trường hợp chủ xe có hộ khẩu tại địa phương và thuộc diện khó khăn thì UBND phường sẽ xem xét trích Qũy vì người nghèo hỗ trợ mua xe mới cho người dân ổn định cuộc sống”, vị chủ tịch UBND phường nói.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại