Nấu ăn quên tắt lửa, một hộ nghèo bị thiêu rụi

Nguyễn Viết |

(Soha.vn) - Sau khi nấu ăn sáng xong, bà Hợi đi làm mà quên tắt lửa khiến toàn bộ căn nhà cấp 4 bị ngọn lửa thiêu cháy hoàn toàn.

Vào khoảng 6h sáng nay ( 26/12), ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hợi (SN 1959, xã Phú Phong, huyện Hương Khê, (Hà Tĩnh) đã bị lửa lửa thiêu rụi toàn bộ, ước tính thiệt hại khoảng trên 50 triệu đồng.

Toàn bộ căn nhà và tài sản của nhà bà Hợi đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo đó, sau khi nấu ăn ăn, bà Hợi quên tắt lửa rồi đóng cửa đi làm. Khi đang làm đồng gần đó, bà Hợi nghe tin nhà mình đã bị bốc cháy. Hoảng hốt chạy về thì bà Hợi đã thấy ngôi nhà của mình bị bao trùm bởi ngọn lửa.

Mặc dù ngay sau đó, nhiều người dân đã dùng nước để hỗ trợ dập lửa, nhưng do lửa bốc cháy quá lớn nên chỉ trong chốc lát, ngôi nhà cấp 4 cùng nhiều tài sản khác của gia đình bà Hợi đã bị lửa thiêu cháy hoàn toàn.

Mọi người đang cố gắng tìm kiếm những gì còn sót lại trong đống tro tàn.

Theo thông tin từ những người dân xung quanh, gia đình bà Hợi thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Được biết, bà Hợi vừa vay số tiền 20 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội Hương Khê để làm nhà. Tuy nhiên, chưa ở được bao lâu thì ngôi nhà đã bị lửa thiêu cháy.

Được biết, hiện tại bà Hợi đang nuôi một mẹ già hơn 86 tuổi bị mù cùng đứa con trai 18 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh và một đứa cháu Nguyễn Kim Thạch (SN 1996), con của em gái mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Trong chốc lát, căn nhà của bà Hợi chỉ còn lại những que củi nham nhở cháy.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền và người dân trong xã đang tiến hành dựng một ngôi nhà tạm và kêu gọi lòng hảo tâm của cộng đồng để giúp bà Hợi sớm ổn định cuộc sống.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại