Miễn nhiệm thiếu tá đánh học sinh, xúc phạm giáo viên

Hoàng Thanh |

Mang bật lửa hình khẩu súng vào trường học đánh bảo vệ và học sinh, xúc phạm giáo viên, thiếu tá công an bị kỷ luật cảnh cáo, miễn nhiệm chức vụ.

Ngày 1-4, Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với thiếu tá Trần Vũ Khiêm, đồng thời miễn nhiệm chức vụ Trưởng công an xã Ia Dơk.

Sau khi thiếu tá Trần Vũ Khiêm mang vật cứng vào Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, Đức Cơ) đánh anh Nguyễn Đức Nam (bảo vệ) và em N.N.Q (học sinh lớp 8) rồi xúc phạm giáo viên nhà trường, Công an huyện Đức Cơ đã điều tra xác định: Vật cứng ông Khiêm dùng để đánh anh Nam là hộp quẹt chạy bằng pin, hình cây súng k54, không hề có ổ đạn.

Hiện công an huyện đang tạm giữ hộp quẹt hình khẩu súng này.

Sau khi miễn nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã Ia Đơk, ông Khiêm được rút về công tác tại Đội phụ trách xã thuộc Công an huyện Đức Cơ.

Hành vi vi phạm của ông Khiêm được Công an huyện Đức Cơ xác định là: “Tự ý vào trong trường học gây ảnh hưởng đến an ninh học đường”, vi phạm Thông tư số 14 của Bộ Công an.

Do người bị thương tích không có yêu cầu đi giám định vì mức độ thương tích không ảnh hưởng đến sức khỏe, Công an huyện cũng xác định hành vi gây thương tích của ông Khiêm chưa đến mức xử lý hình sự.

Trước đó, chiều 2-3, ông Khiêm tới Trường THCS Quang Trung để hỏi rõ vì sao con mình là T.L.H.L (lớp 8B) thường xuyên bị các bạn đánh, miệt thị vì mang họ bố nhưng là người dân tộc thiểu số.

Sau khi vào trường, ông Khiêm đã va chạm với anh Nguyễn Đức Nam (bảo vệ), đánh em N.N.Q. (lớp trưởng lớp 8B) và xúc phạm cô Lê Thị Hoài Hương (hiệu phó, đang dạy toán trong lớp 8B).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại