Mẹ chị Huyền: "Tôi sẽ xin giảm án cho Khánh"

Hoàng Đan |

Bà Nguyễn Thị Yến, mẹ bị cáo Khánh hốc hác, đau khổ đến gặp gia đình nạn nhân. Mẹ chị Huyền vẫn không nguôi nỗi đau mất con, nhưng bao dung với hung thủ giấu xác con bà.

Trước đó, qua nhiều lần liên hệ, trao đổi, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) đã đồng ý gặp bà Yến tại một địa điểm gần nhà.

Tại buổi gặp diễn ra chừng 30 phút, ngoài hai người mẹ ấy ra còn có một số người thân, quen của gia đình.

Với khuôn mặt hốc hác, tỏ rõ nỗi buồn đau về những hành động tội lỗi của con mình gây ra, bà Yến đã gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Huyền, mong nhận được sự tha thứ.

Lời nói của bà Yến cũng liên tục bị ngắt quãng do sức khỏe yếu và những giọt nước mắt đau đớn.

Theo bà Yến, do Khánh còn nhỏ tuổi, chưa hiểu biết, công việc chỉ là nhân viên bảo vệ làm thuê nên mới nghe theo Tường.

Thêm vào đó, gia đình cũng rất khó khăn, bà Yến ốm đau liên miên, không làm được gì, bố Khánh chỉ làm thêm được nghề xe ôm, trong khi Khánh là con duy nhất.

"Vợ chồng tôi rất đau đớn, xót xa và trong tù, Khánh cũng rất ăn năn, hối hận về sự dại khờ của mình

Tôi cũng mong, gia đình chị Huyền thương cho hoàn cảnh của chúng tôi, thương cho sự bồng bột của Khánh, chỉ vì thiếu suy nghĩ mà gây ra những điều không đúng.

Chúng tôi mong gia đình chị Huyền thương cho để trong phiên tòa tới đây, xin giảm bớt mức án xuống để cháu cải tạo và có con đường làm lại cuộc đời", bà Yến nghẹn ngào.

Mẹ đẻ chị Huyền bên mộ con gái.

Mẹ đẻ chị Huyền bên mộ con gái.

Sau khi nghe xong những lời tâm sự của mẹ Khánh, bà Hiền cũng đã rất thân tình, chia sẻ với những gì gia đình Khánh đang gặp phải.

Dù tức giận với những hành động của Tường, Khánh gây ra cho con gái mình nhưng bà Hiền cũng hiểu Khánh còn non trẻ, chỉ là nhân viên và nghe theo Tường.

Thêm vào đó, hoàn cảnh gia đình Khánh khó khăn nên sau khi bàn bạc, dù đang nằm viện nhưng bà vẫn đồng ý gặp.

Bà Hiền cũng bày tỏ, dù chưa đến nhà Khánh lần nào nhưng qua những lần tiếp xúc và từ thông tin, bà hiểu những nỗi đau mà một bà mẹ như bà Yến phải chịu đựng.

Bà Hiền khẳng định, dù không hứa trước bất cứ điều gì nhưng gia đình bà không muốn đẩy ai vào nỗi đau nữa cả.

Gia đình chỉ mong muốn làm sao, phiên tòa vào ngày 4/12 tới đây sẽ diễn ra một cách khách quan, công tâm, xử lý đúng người, đúng tội.

"Về phía tôi, là một người mẹ, dù mất con trong sự đau đớn đến tột cùng nhưng tôi cũng sẽ xin có đôi lời thưa với tòa để họ xem xét.

Nếu được tòa đồng ý thì sau khi phát biểu, tôi sẽ xin có ý kiến mong giảm mức án cho Khánh để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời", bà Hiền nhấn mạnh.

Cả bà Hiền và bà Yến đều bày tỏ mong muốn trong phiên tòa sắp tới, bị cáo Khánh sẽ tiếp tục khai báo thành khẩn để phiên tòa xử công tâm.

Chia sẻ sau buổi gặp, bà Nguyễn Thị Yến (mẹ bị cáo Khánh) đã rất xúc động trước những cử chỉ, lời an ủi, động viên của mẹ chị Huyền.

Người mẹ này bày tỏ: "Tôi thực sự rất xúc động trước những gì mà bà Hiền và mọi người trong gia đình chị Huyền đã dành cho. Đó là những tình cảm rất thân tình.

Tôi rất ân hận cho hành động mà đứa con tội lỗi đã gây ra và mong mọi người hãy cho cháu một con đường để làm lại cuộc đời".

Trước đó, ngoài việc đến gặp bà Hiền, mẹ đẻ của bị cáo Khánh còn đến gặp gia đình chồng chị Huyền tại phố Hàng Thiếc (Hoàn Kiếm - Hà Nội) để xin giảm án cho con.

Bị can Đào Quang Khánh, khi xảy ra vụ việc mới 17 tuổi, là nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Ngày 19/10/2013, khi biết chị Huyền tử vong sau ca phẫu thuật, Nguyễn Mạnh Tường đã đề nghị Khánh giúp sức phi tang thi thể nạn nhân ra cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Tường hứa sẽ tăng gấp đôi số lương mà Khánh được hưởng.

Sau đó, Khánh đã đi cùng với Tường đến đường Trần Cung để lấy túi nilon, canh giữ cho Tường kéo lê thi thể chị Huyền vứt xuống sông Hồng.

Khánh còn lái chiếc xe máy có kèm đồ cá nhân mà chị Huyền mang theo vào ngày 19/10/2013 rồi bỏ lại bên đường vắng ở Gia Lâm - Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo thông báo của TAND TP.Hà Nội, vào ngày 4/12 tới đây, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án TMV Cát Tường sẽ được tiến hành lại sau khi được điều tra bổ sung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại