Vì sao nhiều người bị tắc ruột do ăn trái hồng giòn?

Bình Dương |

Nhiều bệnh nhân đã nhập viện với tình trạng đau họng, bí trung đại tiện, phải phẫu thuật để giải quyết.

Chiều ngày 1/12, PGS.TS Lê Lộc, Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, từ giữa tháng 10 đến nay, đơn vị này đã tiếp nhận và điều trị 7 bệnh nhân bị tắc ruột.

Các bệnh nhân này nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau họng, buồn nôn, bí trung đại tiện.

Qua siêu âm và nội soi, bác sĩ đã phát hiện 7 trường hợp trên đều bị tắc ruột do bã thức ăn, mà nguyên nhân chính là trái hồng giòn.

Các bệnh nhân cũng cho biết họ rất thích ăn hồng giòn, có người ăn một lúc gần 1 kg.

Khoa Ngoại tiêu hóa đã tiến hành phẫu thuật kịp thời để giải quyết. Hiện một số người sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Các bệnh nhân phần lớn ở Huế, Quảng Bình…

Cũng theo bác sĩ Lộc, các trường hợp bị tắc ruột do bả thức ăn thường gặp ở người lớn tuổi, răng yếu nhai không kỹ hoặc người đã từng phẫu thuật ở khu vực ổ bụng.

Tuy nhiên, 7 bệnh nhân nói trên đều chưa có tiền sử phẫu thuật bụng và dạ dày, tuổi còn trẻ.

Bác sĩ cho hay, tắc ruột do bã thức ăn cần được phát hiện và điều trị kịp thời nếu không sẽ dễ dẫn đến vỡ ruột, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Việc nhiều bệnh nhân bị tắc ruột do ăn quá nhiều trái hồng giòn là hiện tượng lạ. Bởi hiện nay, trái hồng giòn đang được bán rất nhiều trên thị trường với giá khá rẻ khoảng 20.000 đồng -30.000 đồng/kg.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại