Luật sư của Lý Nguyễn Chung nói gì sau khi gặp thân chủ?

H.Đan |

(Soha.vn) - Theo luật sư Hiển, trong buổi làm việc, Chung đã thừa nhận hành vi giết chị Hoan và mong muốn được gửi lời xin lỗi tới ông Nguyễn Thanh Chấn.

Toàn cảnh vụ ông Nguyễn Thanh Chấn bị xử oan ÁN OAN 10 NĂM

Vào giữa tháng 11/2013 vừa qua, Cục điều tra - VKSND Tối cao đã cấp cho luật sư Hoàng Minh Hiển (Đoàn Luật sư Hà Nội) giấy chứng nhận bào chữa đối với đối tượng Lý Nguyễn Chung, nghi can trong vụ án liên quan đến ông Nguyễn Thanh Chấn được điều tra lại.

Theo luật sư Hiển, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận, ông đã tham gia buổi làm việc của điều tra viên với Chung tại trại tạm giam.

Đối tượng Chung tỏ ra khá bình tâm và thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Chung thừa nhận là hung thủ sát hại chị Hoan (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hơn 10 năm trước khi anh ta chưa đủ 16 tuổi.

Đối tượng Lý Nguyễn Chung
Đối tượng Lý Nguyễn Chung

Theo đó, chiều tối ngày 15/8/2003, Chung lẻn vào nhà chị hàng xóm đang nuôi con nhỏ với mục đích cướp tài sản. Trong quá trình vật lộn, Chung đã sát hại chị Hoan, lấy đi 59.000 đồng và hai chiếc nhẫn (một vàng tây và một vàng ta). Khi gây án, Chung cũng bị thương, hiện vết sẹo vẫn còn trên tay.

“Gây án xong, Chung trốn về Lạng Sơn, ở nhờ nhà vợ chồng người anh trai tên Phúc (đã chết - PV). Anh Phúc biết chuyện nhưng đã không động viên Chung tự thú. Với 59 nghìn đồng cướp được, Chung đào tẩu vào Đắk Lắk”, ông Hiển cho hay.

Cũng theo luật sư Hiển, khi chia sẻ về lý do không đầu thú, Chung cho rằng, vì sợ bạn bè xa lánh chứ không phải sợ án nặng.

"Trong quá trình trốn vào Đắc Lắk đã có lần Chung định ra đầu thú nhưng anh trai khuyên tiếp tục bỏ trốn nên anh ta từ bỏ ý định. Trong 10 năm đó, Chung vẫn luôn mặc cảm, sợ sệt, lo lắng, cứ thấy bóng dáng ai mặc quần áo công an là lảng tránh và suốt quá trình sống với vợ, chưa bao giờ anh ta kể câu chuyện này cả", lời luật sư Hiển.

Luật sư Hiển cũng cho biết thêm, Chung xác định sẽ khai nhận rõ ràng hành vi của mình, đồng thời cũng mong muốn gửi lời xin lỗi tới ông Chấn.

"Chung rất ân hận về những gì mình đã gây ra cho ông Chấn và gia đình ông trong suốt thời gian qua. Thông qua luật sư, Chung mong muốn gửi lời xin lỗi tới ông cùng gia đình và xác định sẽ khai nhận rõ hành vi của mình", luật sư Hiển chia sẻ.

Luật sư Hiển cho biết, sẽ cố gắng làm hết trách nhiệm của mình để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nghi can Chung.

"Đối với việc chứng minh Chung phạm tội là trách nhiệm của cơ quan điều tra. Còn với vai trò luật sư của mình, tôi sẽ làm hết trách nhiệm để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho anh Chung", luật sư Hiển nhấn mạnh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại