Lộ diện thủ khoa đại học 30 điểm đầu tiên

Đình Phong |

(Soha.vn) - Chàng trai xứ Nghệ Nguyễn Thành Trung từ bỏ ĐH Sư phạm năm 2012 và trở thành thủ khoa đại học với số điểm tuyệt đối 30 điểm đầu tiên cả nước năm nay.

Thông tin từ Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách khoa, ông Hoàng Minh Sơn cho biết, thủ khoa của trường đạt 29,75 (làm tròn 30 điểm).

Đó là thí sinh Nguyễn Thành Trung (cựu học sinh chuyên Lý, THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đạt 29,75 (làm tròn 30 điểm), dự thi khối A, ĐH Bách khoa Hà Nội trở thành thủ khoa đạt điểm tuyệt đối đầu tiên cả nước tính đến thời điểm này.

Cụ thể, Thành Trung xuất sắc đạt 10 Toán; 9,75 Lý và 10 Hóa. Đặc biệt, mặc dù Trung học chuyên Lý nhưng lại có khả năng học tốt môn Toán và học đều các môn.

undefined

Nguyễn Thành Trung - cựu HS THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An (ngoài cùng bên trái) trở thành thỉ khoa 30 điểm đầu tiên cả nước.

Khi được hỏi, Thành Trung cho biết đây là lần thứ 2 Thành Trung dự thi đại học. Năm 2012, cậu đỗ khoa Toán, ĐH Sư phạm Hà Nội với số điểm 26,5 nhưng sau khi học đại học, cậu nhận ra mình không hợp với việc trở thành thầy giáo dạy Toán.

Vì vậy cậu liều lĩnh quyết định xin nghỉ học, từ bỏ trở thành một thầy giáo dạy Toán trong tương lai để đi tìm một hướng đi khác.

Thành Trung tâm sự thật: “Em cảm thấy không có niềm yêu thích, đam mê với nghề giáo viên nên đã nghỉ học, xin nghỉ ở nhà để tiếp tục ôn thi năm sau vào khoa Tự động hóa, ĐH Bách khoa Hà Nội. Em đánh liều nhưng em nghĩ nếu không có đam mê thì không thể làm tốt được”.

Ban đầu bố mẹ cậu bất ngờ và lo lắng vì quyết định của cậu. Nhưng dần dần vì quyết tâm lớn của mình, cậu nhận được đồng ý từ bố mẹ và ở nhà tự ôn tập quyết tâm theo đuổi con đường trở thành kỹ sư hoặc doanh nhân kinh doanh về công nghệ.

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể (giành giải Nhì Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý năm 2012), Thành Trung còn yêu thích thể thao đặc biệt là môn bóng đá. Những thời gian rảnh rỗi hoặc để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, cậu chơi bóng.

Thành Trung được bạn bè nhận xét là người hòa đồng, hiền lành.

Thành Trung (thứ 2 từ phải sang hàng trên cùng) được bạn bè nhận xét là người hòa đồng, hiền lành.

Học giỏi, tốt bụng và hòa đồng nên Trung được bạn bè, thầy cô yêu quý. Thành Trung còn đùa vui rằng cậu còn là người khá nhạy cảm. Mặc dù vậy, cậu vẫn yêu thích ngành kỹ thuật, trong khi đó bố mẹ cậu làm nghề xây dựng cầu đường.

Tự nhận mình là người trầm tính, bình tĩnh, tính cách điềm tĩnh nên Thành Trung nghĩ việc tìm hiểu, mày mò khoa học sẽ phù hợp với cậu hơn.

“Em sẽ phải cố gắng học tập hơn nữa trong môi trường đại học sắp tới. Em hy vọng có cơ hội được đi du học bên Singapore để học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn và để thử thách bản thân để về Việt Nam làm việc”, Thành Trung bật mí.

Hiện nay, cậu và gia đình rất vui vì thành công và nỗ lực của cậu để đạt được quyết tâm của mình.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại