Lở đất làm hư hại 6 căn nhà ở Cà Mau

Chiều 26/5, ông Huỳnh Tiết Giao, Phó chủ tịch UBND xã Tam Giang huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết có vụ sạt lở xảy ra đêm 25/5 tại ấp Kênh 17 ảnh hưởng đến 6 hộ dân hành nghề thu mua thủy sản.

Một vụ sạt lở đất 2011 nhấn chìn khu trại sản xuất giống tôm ở xã Đất Mới.

Ông Giao cho hay những hộ này phát hiện khu vực có dấu hiệu rạn nứt từ trước nên đã đề phòng. Vì vậy khi vụ việc xảy ra không ai thương vong mà chỉ hư hại khoảng 40% căn nhà, ước tổng thiệt hại ban đầu trên 400 triệu đồng.

Chiều 26/5, ông Phan Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện Năm Căn (Cà Mau), cho biết đã hỗ trợ 18 triệu đồng (3 triệu/hộ) cho 6 hộ dân có nhà hư hại, đồng thời huy động lực lượng giúp bà con trục vớt, thu dọn tài sản để sớm ổn định chỗ ở.

Tam Giang là xã đầu tiên của huyện Năm Căn và cũng là địa phương thứ 2 ở tỉnh Cà Mau xảy ra tình trạng sạt lở đầu mùa mưa 2013. UBND huyện Năm Căn cho biết trên địa bàn hiện còn hơn chục điểm nguy cơ sạt lở cao, như: Lâm Hải, Hàng Vịnh, Đất Mới, thị trấn Năm Căn.

Mỗi năm huyện này có ít nhất 2 vụ sạt lở xảy ra vào cao điểm những tháng mùa mưa nhưng chuyện di dời bà con vô cùng khó khăn do hộ trong diện sạt lở hành nghề kinh doanh, cất nhà chủ yếu ven ngã sông, rạch để tiện bề mua bán.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại