"Kỳ nhân đuổi mưa" đưa thông tin về biệt tài "có một không hai"

Kinh Vân |

"Kỳ nhân đuổi mưa" đưa thông tin về biệt tài "có một không hai"
"Kỳ nhân đuổi mưa" đưa thông tin về biệt tài "có một không hai"

Nếu những gì Lương Ngọc Huỳnh vừa chia sẻ là sự thật, thì trên thế giới chắc khó có ai sở hữu biệt tài đặc dị được như ông.

Trước đó, vào đầu tháng Chín, võ sư Chưởng môn Lâm Sơn ĐộngLương Ngọc Huỳnh, chia sẻ trên Facebook cá nhân chuyện đã làm lễ, đuổi mưa cho ngày 2/9 để thời tiết được đẹp, thuật lợi cho các nghi lễ của nhà nước.

Sau khi báo giới đăng tải thông tin này, đã có nhiều ý kiến khen, chê việc làm của võ sư Lương Ngọc Huỳnh. Bởi vậy ngày 11/9, ông đã có một tâm sự rất dài trên Facebook.

Những kì tích có 1-0-2

Trong chia sẻ này, Lương Ngọc Huỳnh nói rất chi tiết những chuyện trong quá khứ, anh từng “đuổi mưa” ra sao. Dưới đây, chúng tôi xin lược trích bài viết của ông:

“Việc này không phải là lần đầu tiên tôi làm mà bản thân tôi đã thực hiện rất nhiều lần để kiểm nghiệm.

Năm 2010, tôi đã âm thầm vào Huế cùng một số người. Chúng tôi đã làm lễ tại Đàn Nam Giao gần 4 tiếng đồng hồ trong một buổi trưa nóng bức để cầu cho Huế không còn cảnh mưa lũ ngập nặng như trước đó.

Chẳng biết do trời phật phù hộ hay sao nhưng từ đó tới nay Huế không còn bị thiên tai như trước.

Sau đó, tôi đã làm nhiều trận mưa rào tại Moscow nhưng lặng lẽ và tự mình chiêm nghiệm.

Tôi được dạy rằng chưa qua 28 tuổi không nên làm thầy dạy võ. Vì mình còn quá trẻ có thể tính tình và suy nghĩ không chín chắn, dễ gây sự hiểu lầm cho người khác.

Chưa qua 36 tuổi không nên làm thầy y vì có thể mình học giỏi, chuyên môn tốt nhưng chưa đủ kinh nghiệm để đứng vững trong vai trò bác sĩ trưởng. Đồng thời bệnh nhân cũng không dễ gì tin vào một bác sĩ trẻ cho dù anh ấy có thể giỏi.

Chưa qua 49 tuổi thì không nên làm thầy phong thủy vì mình chưa đủ phúc, đủ nghiệp và duyên, dễ làm tổn phúc của mình lâu dài về sau lại còn sự nghi ngờ về khả năng chưa có kinh nghiệm.

Chưa qua 60 tuổi không nên làm thầy viết thư pháp, viết chữ tặng cho người khác vì mình chưa đủ phúc đức, con cháu, gia thất nhà mình chưa đầy đủ sao viết phúc thọ tài lộc cho người khác được?

Với lại còn trẻ mình viết có thể đẹp nhưng chưa có hồn trong từng nét chữ.

Vậy nên năm ngoái, tôi tròn 49 tuổi lúc này có cơn bão Hải Yến từ biển đông tràn vào hướng bão đi thẳng vào khu vực Đà Nẵng.

Tôi đã làm và có đăng lên Facebook trước 4 ngày trên bản đồ. Tôi có vẽ đường đi của cơn bão sẽ rẽ lên hướng Bắc vào sát đảo Hải Nam và quả nhiên nó đã đi theo hướng Bắc nhưng đi sát Quảng Ninh.

Từ đó tôi lại làm âm thầm một vài lần để kiểm nghiệm lại mình.

Một lần đang quay VTV3 ở trường Đại học Nhân văn Hà Nội, trời mưa to quá, phóng viên không tới kịp, các bạn trong Đài Truyền hình có nói anh làm tạnh mưa đi! Rồi tôi đã làm, sau 15 phút trời tạnh hẳn và hửng nắng!

Một lần Hoa Hậu thân thiện Dương Thùy Linh mời tôi đến ăn cơm trưa tại nhà cô ấy. Trời mưa nên bạn cô ấy không đi được sợ ướt và gió to. Linh nói anh làm tạnh mưa cho chị An và mấy người đi cho an toàn!

Tôi cười và làm, quả nhiên trời tạnh sau 10 phút. Chúng tôi vui vẻ ăn trưa gần hai giờ sau đó mọi người ra về đến nhà thì trời lại mưa to.

Cách đây hơn ba tháng lớp học trò K27 trường Y Tuệ Tĩnh về nhà tôi làm lễ dâng hương tổ đường. Cùng đi có thầy PGS Lê Lương Đống và thầy Túy cùng gần 100 bạn học viên.

Chúng tôi đang tổ chức thì mây đen kéo đến ầm ầm, trời mưa như trút nước. Mọi người nói thầy làm cho không mưa vào nhà mình đi.

Tôi mạnh mồm nói có thầy ngồi đây sao mưa vào nhà mình được rồi tôi đã làm, quả nhiên mưa trắng xung quanh nhưng khu vực làng tôi không hề có giọt mưa nào đủ làm ướt áo mà cơn mưa cứ chạy quanh nhà.

Thầy trò chúng tôi ăn uống vui chơi mãi tối mới về Hà Nội thì trời mới mưa ở quê tôi.

Vụ ở Ninh Thuận tôi đọc báo xem truyền hình thấy trời nắng, cảnh bò dê không đủ nước uống, tôi thật sự đã khóc và đã làm đưa lên Facebook.

Có bạn Lê Trường Sơn ở Ninh Thuận theo dõi từng ngày. Năm ngày sau trời mưa và mưa đủ nước mấy ngày liền. Mọi người vui mừng cảm ơn rất nhiều.

Sau đó Hà Nội gặp nóng mấy ngày tôi cũng lại làm mưa và 2 ngày sau trời mưa đủ nước.

Ngày 29/8 tôi có xem thời tiết và có báo rằng dịp Quốc Khánh trời Hà Nội có mưa rào và giông. Một số nơi Hải Phòng, Quảng Ninh có thể có mưa to và rất to kèm theo giông lốc xoáy.

Tôi có hứa với một đồng chí là sẽ làm trời đẹp để duyệt binh được tốt và có mưa thì chiều mới mưa.

Đêm 30 đường Hà Nội mưa tầm tã, cấm đường. Tôi có cuộc điện thoại gọi phải đến. Tôi đã phải đi trong mưa lớn nói mãi các cổng gác chặn đường mới cho đi!

Gần 12h đêm tôi mới về đến nhà nghĩ lời hứa tôi đã chuẩn bị và làm ngày 31. Sau khi xong việc lúc 1h ngày 1/9 tôi vẽ đưa lên Facebook. Cả ngày mồng 1 gần hết ngày mồng 2 trời tuyệt đẹp.

Ngày 2/9 tôi đi thăm trung tâm cai nghiện Gia Minh ở Hải Phòng. Lúc 16h 15p, phóng viên VTC 14 có điện thoại phỏng vấn về việc làm không mưa thời tiết đẹp và tôi đã trả lời trực tiếp trên VTC 14…”


Trích đoạn chia sẻ rất dài của võ sư Lương Ngọc Huỳnh.

Trích đoạn chia sẻ rất dài của võ sư Lương Ngọc Huỳnh.

Sẽ có một cuộc “đại chiến phong thủy?”

Ngoài chia sẻ về khả năng cá nhân nói trên, cũng trong dòng tâm sự rất dài trên Facebook cá nhân, Lương Ngọc Huỳnh chỉ trích nhiều nhà phong thủy khác:

“Trên các trang mạng có nhiều bạn chỉ trích và nói năng bất nhã! Một vài người trong đó có cả một số nhà Phong Thủy nhân cơ hội a dua nói cho sướng mồm.

Vài người tỏ ra hiểu biết phân tích nghe rất hay. Vấn đề này tôi thấy bình thường, việc tôi làm là chính đáng. Việc thách đố các nhà phong thủy Việt Nam là đúng luật, ai giỏi thì chúng ta cùng làm cho dân được xem.

Vừa hay, vừa có lợi, lại tránh được mấy ông nói phét ngồi chỗ chém gió khoe khoang ghê gớm nhưng chẳng thấy ai dám đứng trước gió mà thi thố thiên hạ!

Chúng ta giỏi thì lên đài quốc tế mà khoe với các nước rằng Việt Nam nhiều người tài lắm, chứ đừng ngồi nhà làm giám khảo phê bình!

Nếu để phê bình, ai cũng làm giám khảo được! Làm diễn viên hay võ sĩ đánh đài mới khó chứ còn làm giám khảo đọc vài câu triết lý chép ra, mượn câu từ của người khác viết cho hay thì quả là tầm thường”.


Võ sư Lương Ngọc Huỳnh chỉ trích và thách đố các nhà phong thủy Việt Nam.

Võ sư Lương Ngọc Huỳnh chỉ trích và thách đố các nhà phong thủy Việt Nam.

Nếu những chia sẻ nói trên của võ sư Lương Ngọc Huỳnh là sự thật, chắc chắn trên thế giới khó ai sở hữu biệt tài đặc dị hơn anh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ đến các nhân vật được nhắc tới trong chia sẻ của Chưởng môn Lâm Sơn Động để làm rõ sự việc.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên