Kho sản xuất giấy vụn hàng chục tỷ bị thiêu rụi trong đêm

Nguyễn Dương |

(Soha.vn) - Sau một đêm, cơ sở chuyên sản xuất giấy vụn đóng tại cụm công nghiệp Tân An 2 đã bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng.

Khoảng 1h sáng ngày 13/3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Trường Hoàng Vũ - đóng tại CN6 Cụm CN Tân An 2, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk (chuyên sản xuất giấy vụn, đóng kiện và xuất khẩu).

Bà Nguyễn Kim Loan, quản lý công nhân của công ty cho biết: Khoảng 1h sáng nay khi mọi người đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn xảy ra ở phía sau kho nhà chứa, các công nhân vội vàng chạy ra quan sát thì phát hiện khói, lửa bốc lên trong xưởng nên hô hoán mọi người chữa cháy.

Mặc dù lực lượng chữa cháy tại chỗ đã cố gắng dập lửa nhưng nỗ lực bất thành do đám cháy quá lớn.  Cùng với công tác chữa cháy tại chỗ, công ty cũng đã gọi cho lực lượng Cảnh sát PCCC đến hỗ trợ.

Nhiều xe cứu hỏa đã được huy động

Nhiều xe cứu hỏa đã được huy động

Thượng tá Đoàn Ngọc Tân, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) cho biết: Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC - CNCH đã huy động 10 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai phương án dập lửa từ nhiều phía để không cho cháy lan.

Đến khoảng 7h10 phút cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng khói vẫn còn bốc âm ỉ bốc lên do trong kho chủ yếu là hàng dễ cháy.

Khói đen bao trùm cụm công nghiệp

Khói đen bao trùm cụm công nghiệp

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản và thiết bị của công ty bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 12 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại