Dù thực tế không có vây cá, yến sào nhưng bánh trung thu của nhà hàng Vân Nam (số 27B, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vẫn quảng cáo có hai nguyên liệu đắt tiền này. Chủ cửa hàng đã đổ lỗi cho nhân viên ghi nhầm hai thành phần lên nhãn mác chứ năm nay nhà hàng không sản xuất bánh có nguyên liệu này.
Bánh nướng nhân dứa cũng được gắn mác có vây cá, yến sào.
Yến sào và vây cá là hai nguyên liệu quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao nên giá cũng rất đắt. Trong tờ rơi giới thiệu sản phẩm của nhà hàng Vân Nam, bánh trung thu dán mác có vây cá, yến sào được bán với giá từ 430.000 đồng đến 3.150.000 đồng/hộp. Thậm chí, cả bánh nướng nhân dứa thơm cũng được nhà hàng dán nhãn mác có vây cá, yến sào. Đoàn thanh tra đã lấy mẫu bánh kiểm tra để có hình thức xử lý sai phạm tại nhà hàng này.
Theo M.Hương
Đất Việt