Gia đình ông Đoàn Văn Vươn vỡ òa ngày đặc xá

Long Nguyễn - Thế Anh |

Đúng 10h sáng nay, 31/8, ông Đoàn Văn Vươn cùng em trai đã được trả tự do sau 3 năm 7 tháng thụ án tù.

“Tôi rất hồi hộp, tôi mong từng ngày được gặp vợ con, anh em họ hàng. Và bây giờ điều đó đã thành sự thật", ông Đoàn Văn Vươn - nhân vật chính trong vụ án ở Tiên Lãng, Hải Phòng run run tâm sự khi cầm trên tay quyết định đặc xá.

Ông Vươn là một trong gần 500 phạm nhân ở Trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương) được tha tù trước thời hạn trong dịp Quốc khánh 2/9 này. Tất thảy họ đều rất hồi hộp, suốt nhiều ngày thấp thỏm chờ đợi giây phút công bố lệnh đặc xá.

"Mấy ngày rồi đã được biết mình trong diện đặc xá. Tuy nhiên, vẫn thấy lo lo, không biết có phải thật không, không biết có được ra ngay hôm nay không", ông Vươn cho biết thêm.

Anh em ông Đoàn Văn Vươn (phải) - Đoàn Văn Quý cầm trên tay giấy chứng nhận đặc xá

Cởi bỏ bộ quần áo sọc đen trắng tù nhân đã song hành gần 4 năm qua, ông Vươn cùng em trai là ông Đoàn Văn Quý, được mặc lại những bộ đồ của một công dân bình thường.

Ông Vươn chọn cho mình chiếc áo sơ mi màu ghi sẫm, quần vải đen, còn ông quý thì chọ trang phục trẻ trung hơn với áo thun trắng và quần lửng.

Về phía gia đình, 16 người từ Tiên Lãng - Hải Phòng đã có mặt tại trại giam từ rất sớm. Các cậu con trai của 2 ông còn mang theo những bó hoa tươi thắm.

Người thân của ông Vươn cầm trên tay những bó hoa tươi thắm đón 2 người đàn ông của gia đình trở về

Tất cả đều vỡ òa cảm xúc vui sướng khi đón những người thân của mình, sau gần 4 năm cải tạo trong trại.

Còn về phía trại giam, đại tá Nguyễn Hữu Ấm - Giám thị Trại giam Hoàng Tiến, cho biết, các phạm nhân được đặc xá đều là những người cải tạo tốt.

"Ở đây, hàng ngày dạy nghề may mặc, thêu thùa, xây dựng... cho các phạm nhân. Chúng tôi cấp chứng chỉ hành nghề cho phạm nhân sắp ra trại.

Mấy năm gần đây, tỷ lệ đặc xá tái phạm rất ít. Để có thể được đặc xá, mỗi quý đều có đợt bình xét để chọn người xứng đáng. Các phạm nhân bình đẳng bình xét và họ "tích điểm" để có thể được đưa danh sách xét đặc xá lên cấp trên".

Trước đó, trong phiên xử phúc thẩm ngày 31/7/2013, về vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm về tội "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng), bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đều bị tuyên phạt 5 năm tù.

Ông Vươn được xác định đã thụ án tù từ ngày 10/1/2012. Đến nay, bị án này đã chấp hành hơn 3 năm 7 tháng trong tổng số 5 năm tù mà tòa phán quyết.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại