Dương Chí Dũng có đơn nhận tội và xin khắc phục hậu quả

Tuệ Minh |

(Soha.vn) - Đó là thông tin mà LS Trần Đình Triển vừa xác nhận với chúng tôi sau khi ông này vào làm việc với Dương Chí Dũng trong buổi sáng hôm nay, 21/4.

Như tin đã đưa, ngày mai, 22/4, Tòa phúc thẩm của TAND tối cao tại Hà Nội sẽ tiến hành xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm trong vụ án liên quan đến Vinalines. Dự kiến phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra trong hai ngày 22 và 23/4.

Theo LS.Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật Vì Dân, Đoàn luật sư TP. Hà Nội, bị cáo Dương Chí Dũng đã có “Đơn nhận tội và xin khắc phục hậu quả để được giảm nhẹ hình phạt”.

Vị luật sư này cho biết nội dung đơn thể hiện: Dương Chí Dũng cho hay bản thân là một cán bộ sinh ra trong một gia đình có nhiều công với Đảng và Nhà nước, với nhân dân, có huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV của Vinalines và là Bí thư Đảng ủy của cơ quan này. Cho nên để xảy ra vụ mua ụ nổi 83M này là có lỗi của ông và ông nhận tội Cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm dẫn đến việc mua ụ nổi cộng thêm chi phí sửa chữa khiến tổng chi phí lớn lên.

Còn về con số 20 tỷ đồng trong việc nhận hối lộ, luật sư Triển cho hay Dương Chí Dũng nói không biết gì về 1,66 triệu USD và cũng không nhận một đồng nào trong vụ việc này.

LS Trần Đình Triển cho biết thêm về nội dung đơn: Tuy nhiên có câu chuyện với tư cách là bí thư Đảng ủy và Chủ tịch HĐTV của Vinalines, ông có lỗi trong việc để anh em tham ô trong việc mua ụ nổi và có trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ.

“Tôi nói với gia đình và bản thân tôi sẽ khắc phục tối đa về những thiệt hại đã gây ra trong vụ việc này”, LS Triển dẫn lời bị cáo Dương Chí Dũng.

Vị luật sư này cũng cho biết cho đến thời điểm này, gia đình bị cáo Mai Văn Phúc đã khắc phục được 3,5 tỷ đồng và gia đình bị cáo Dương Chí Dũng đã khắc phục được 4,7 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 16/12/2013, TAND Hà Nội tuyên phạt Dương Chí Dũng 18 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tử hình về tội Tham ô tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.Về cáo buộc tham ô tài sản 10 tỷ đồng, ông Dũng nói: "Đến chết cũng không nhận" và đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Liên quan đến vụ án này, nguyên TGĐ Vinalines Mai Văn Phúc kháng cáo án tử hình về tội Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo Trần Hữu Chiều cũng kháng cáo vì cho rằng mức phạt 19 năm cho hai tội Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế là quá nặng và Tham ô tài sản là quá nặng.

Các bị cáo còn lại gồm Trần Hải Sơn (nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines), Lê Văn Dương (nguyên đăng kiểm viên) cùng Lê Ngọc Triện, Lê Văn Lừng (đều là cán bộ hải quan) đều có kháng cáo xin giảm hình phạt và xem xét lại mức bồi thường thiệt hại.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại