Đi taxi dù, phóng viên khốn khổ tìm lại đồ để quên

Minh Ngọc |

(Soha.vn) - Bắt taxi từ Ga Hà Nội về nhà, phóng viên của một tờ báo điện tử đã để quên “đồ nghề” trên xe. Khi tìm lại tài sản mới thấy nỗi khốn khổ vì đó là chiếc xe taxi dù.

Theo anh Nguyễn C.K phóng viên một tờ báo điện tử, khoảng 5h30 ngày 5/5, anh cùng vợ và con gái 2 tuổi đi tàu từ Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội. Khi tàu đến Ga Hà Nội, anh K đón taxi của hãng Thủ Đô đỗ ở ngoài cổng ga về Ngã Tư Sở. Tài xế taxi Thủ Đô từ chối và chỉ cho một chiếc taxi khác và nói tài xế kia: "Về đó, mày hợp đấy".

Vì thấy chiếc xe taxi gắn mác trên xe là taxi Haanh, gia đình anh K đồng ý lên xe. Lái xe chào mời rất thân thiện và nhiệt tình cùng với đó là giá cước cũng hợp lý: "Em lấy 100 nghìn nhé, khỏi phải bật đồng hồ", nên gia đình anh K đã đồng ý lên xe.

Trên đường về, anh K nói tài xế ghé qua phố Hoàng Cầu (Đống Đa) để lấy xe máy gửi trước đó. Anh xuống xe để lại túi máy ảnh, điện thoại ở hàng ghế sau. Vợ con anh tiếp tục đi taxi về nhà. Một lúc sau, anh K về đến nhà hỏi túi máy ảnh đâu thì vợ mới nhớ ra để quên trên xe.

Tài sản anh K. để quên trên chiếc xe taxi dù đã được tìm thấy.
Tài sản anh K. để quên trên chiếc xe taxi dù đã được tìm thấy.

Anh K. vội kiểm tra trên mạng tìm số tổng đài taxi có tên Haanh nhưng không thấy. Anh gọi tổng đài 1080, nhân viên trả lời không có hãng nào ở Hà Nội có tên như thế.

Hai vợ chồng anh K. “cuống cuồng” liên hệ với Ga Hà Nội nhờ giúp đỡ. Mặc dù vậy, cả hai vợ chồng đều không nhớ cụ thể thông tin chiếc taxi ngoài cái tên Haanh. Khi hỏi những tài xế lái taxi ở ga, anh K. mới biết, Haanh là taxi dù. Các tài xế ở đây cho biết, có 2 chiếc xe như vậy và không thuộc hãng nào cả. Đó là xe của cá nhân, tự gắn tên kinh doanh taxi. Thỉnh thoảng xe này mới xuất hiện bắt khách. Ngay sau đó Ga Hà Nội đã đề nghị Công an phường Cửa Nam giúp anh K. tìm đồ bị mất.

Theo anh K, ngay sau khi trình bày về sự việc trên, Công an phường Cửa Nam đã lập tức cử lực lượng rà soát thông tin về những chiếc taxi đón khách ở Ga Hà Nội vào thời điểm anh K bắt xe taxi.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, cơ quan công an đã nắm được lai lịch chiếc taxi dù này và tìm cách liên hệ với tài xế. Tại trụ sở công an phường, được cán bộ công an vận động, tài xế đã thừa nhận đang giữ đồ của anh K quên trên xe.

Đến 9h sáng ngày 5/5, Công an phường Cửa Nam đã mời anh K quay lại trụ sở và trao trả toàn bộ đồ thất lạc gồm: Một chiếc máy ảnh, một chiếc điện thoại cùng nhiều giấy tờ quan trọng của cơ quan. 

Nhận lại đồ, anh K. tỏ ra vui mừng. “Rất may, cán bộ Công an phường Cửa Nam nhanh chóng tìm lại đồ nên anh vẫn kịp giờ giải quyết công việc”, a K nói.

Trung tá Vũ Danh Bình (Trưởng Công an phường Cửa Nam) cho biết, rất may cho anh K. vì chiếc xe taxi này đã từng được cán bộ công an phường nắm thông tin. Anh K lại trình báo kịp thời. Dù anh K không nhớ cụ thể nhưng dựa vào cái tên, cán bộ công an có thể khoanh vùng được đối tượng. Tài xế cũng nhanh chóng thừa nhận sự việc. Lưu lượng xe qua lại Ga Hà Nội rất đông, Công an phường Cửa Nam không thể nắm được tất cả thông tin. Nếu chiếc xe chỉ là taxi vãng lai, vô tình qua đây, cơ hội tìm lại đồ thất lạc cho anh K. là rất khó.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại