Sau kỳ nghỉ lễ: Người dân hối hả đổ về Hà Nội

Thế Long |

(Soha.vn) -Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 4/5, tại các bến xe đã không xảy ra tình trạng ùn tắc như những dịp nghỉ lễ khác.

Ông Nguyễn Hoàng Yên, cán bộ thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai cho biết, trước những ngày nghỉ lễ các cán bộ của Đội thanh tra giao thông Hoàng Mai đã phối hợp với các lực lượng chức năng làm triệt để việc thanh kiểm tra các phương tiện vận tải, nhắc nhở việc xe trở quá tải, quá số lượng hành khách và tự ý nâng giá vé để chèn ép hành khách.

 Trong những ngày cao điểm, các cán bộ thanh tra giao thông phải túc trực và làm việc từ 5 giờ sáng đến tối để xử lý các lỗi vi phạm của các hãng vận tải nếu có, đảm bảo an ninh trật tự...

Mật độ người dân khác thường so với những dịp nghỉ lễ khác.
Mật độ người dân khác thường so với những dịp nghỉ lễ khác.

Theo tìm hiểu của PV, hiện tượng chặt chém giá vé và giá xe ôm cũng không xảy ra nhiều tại các bến xe sau kỳ nghỉ lễ.

Clip: Người dân hối hả xuống xe rời bến:

 

Cũng theo cán bộ thanh tra giao thông này, bất cứ phương tiện nào chở khách quá số người theo quy định đều bị lập biên bản.

“Tuy nhiên, năm nay hiện tượng chở quá số người quy định đã xảy ra ở vài trường hợp xe chạy hợp đồng (tức xe dù), tất cả các trường hợp này đều đã bị lập biên bản xủa lý theo quy định. Đường dây nóng mới chỉ tiếp nhận một trường hợp phản ánh thái độ và nạn chèn ép khách…”  ông Yên cho biết.

Clip: Thanh tra giao thông khẳng định về công tác “bảo vệ” người dân

 

Lái xe 35N - 4467, Nguyễn Văn Hợp cho biết, năm nay mật độ người dân về nghỉ lễ rất đông, tuy nhiên khi trở lại Thủ đô thì rải rác do được nghỉ nhiều ngày. Đặc biệt, hầu hết các nhà xe không dám chở quá số người theo quy định do các lực lượng bố trí khá dày đặc, cùng với đó là người dân đã rất ’thông minh’ trong việc lựa chọn dịch vụ  vận tải.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại