Công an lái ô tô gây tai nạn bỏ chạy, mặc nạn nhân bên vũng máu

Hải Sơn |

(Soha.vn) - Ông Tường đi họp chi bộ về bị ô tô của cảnh sát đâm, ngã xuống đường. Khi thấy nạn nhân nằm trên vũng máu, cảnh sát lại lái xe bỏ đi khiến người dân vô cùng bức xúc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 26/2, tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Vào thời điểm trên, ông Đặng Huy Trường (SN1965, trú tại khu 8, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, hiện đang là Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Huy) trên đường đi dự hội nghị tại xã Tứ Xã (huyện Lâm Thao) về đến khu 7 xã Tứ Xã (cách cổng UBND xã Tứ Xã 100 m) thì bị một xe ô tô húc vào từ phía sau.

Vụ va chạm trên khiến xe máy mang BKS: 19 S1- 082.72 do ông Trường điều khiển cày lết trên mặt đường hơn 10m, nạn nhân bị đập đầu xuống đường và chảy rất nhiều máu. Còn chiếc ô tô mất lái, lao lên phía trước cách vị trí va chạm khoảng 30m nữa.

Nạn nhân Đặng Huy Trường nằm bất động trên vũng máu sau vụ tại nạn xảy ra (ảnh do gia đình cung cấp).

Nạn nhân Đặng Huy Trường nằm bất động trên vũng máu sau vụ tại nạn xảy ra (ảnh do gia đình cung cấp).

Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn, những người trên xe ô tô đã không dừng lại mà nhấn ga đi khỏi hiện trường.

Theo bà Đặng Thị Thao (SN 1962, trú tại Khu 9, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, chị gái nạn nhân Trường), lúc xảy ra tai nạn trên xe có 2 cán bộ Công an huyện Lâm Thao và 1 người là cán bộ công an xã Tứ Xã. Người điều khiển xe ô tô gây tai nạn mang BKS: 19C - 017.88 do ông Nguyễn Mạnh Cường (cán bộ Công an huyện Lâm Thao).

Bà Đặng Thị Thao (chị gái nạn nhân Trường) bức xúc kể lại sự việc.

Bà Đặng Thị Thao (chị gái nạn nhân Trường) bức xúc kể lại sự việc.

Sau khi gây tai nạn, một người tên là Quang (là Phó trưởng Công an xã Tứ Xã) xuống xe đi đến hiện trường và bảo chú Trường say rượu tự ngã rồi lên xe bỏ đi. Tiếp theo, một người khác tên là Huấn (cũng là cán bộ Công an huyện Lâm Thao) xuống hiện trường, rồi lật người ngửa em tôi lên thì máu mũi của em tôi chảy một vũng dài.

Sau đó, anh Huân đã gọi anh Cường là người điều khiển xe ô tô là: “Cường ơi quay lại” nhưng anh Cường và anh Quang không xuống xe mà tiếp tục nhấn ga cho xe ô tô phóng đi - chị Thao cho hay.

Đơn tố cáo của gia đình ông Trường

Đơn tố cáo của gia đình ông Trường

Người dân khi chứng kiến hành động bỏ mặc nạn nhân nằm bên vũng máu của 2 cán bộ Công an huyện Lâm Thao đã rất bức xúc. Họ kéo đếnrất đông và yêu cầu đưa chiếc xe ô tô gây tai nạn bỏ chạy kia quay lại. Nhưng những cán bộ công an kia đã bỏ ngoài tai lời đề nghị chí ít là cấp cứu nạn nhân của những người dân chứng kiến có mặt tại hiện trường.

Do mất nhiều máu, đến 15h30 cùng ngày ông Đặng Huy Trường đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Cơ quan công an đưa chiếc xe của nạn nhân về để phục vụ quá trình điều tra.

Cơ quan công an đưa chiếc xe của nạn nhân về để phục vụ quá trình điều tra.

Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật được, sau khi nhận được phản ánh từ gia đình nạn nhân, cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đã triệu tập 3 người điều khiển và ngồi trên xe ô tô BKS 19C – 017.88 gây ra vụ tai nạn này để điều tra, làm rõ vụ việc. Ban đầu cơ quan công an xác nhận có 2 người thuộc cán bộ Công an huyện Lâm Thao và người còn lại là cán bộ Công an xã Tứ Xã.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại