Cô giáo nói học sinh mặc áo dài như... con khỉ

Không chỉ có những lời nói đe dọa học sinh khi bản thân mình tự ý bỏ tiết, đi dạy trễ, cô giáo môn tiếng Anh còn nói nữ sinh trường mình mặc áo dài "như con khỉ".

Ngày 23/4, ông Nguyễn Chương - Hiệu trưởng trường THPT Pleiku (Gia Lai) cho biết trường vừa có hình thức phê bình và khiển trách đối với giáo viên Nguyễn Trần Giang Thủy - giáo viên trong tổ Anh văn của trường.

Trước đó, phụ huynh lớp 10A5 đã phản ánh về trường hợp giáo viên Nguyễn Trần Giang Thủy - phụ trách môn Anh văn của lớp, tự ý bỏ tiết, trễ tiết mà không thông báo với học sinh cũng như ban giám hiệu, đồng thời chửi mắng với những từ ngữ nặng nề và có dấu hiệu trù dập học sinh.

Không chỉ thế, trước sự phản ứng của phụ huynh, vào ngày 28/3, khi tổ chức dạy thêm ở nhà, giáo viên Thủy đã nói trước tất cả học sinh đang theo học tại lớp rằng: “Bà nào phản ánh với hiệu trưởng chuyện tôi đi muộn mà không dám nói tên, có mẹ ông trời tôi cũng không sợ”.

Cô giáo nói học sinh mặc áo dài như... con khỉ
Trường THPT Pleiku, nơi xảy ra vụ việc.

Qua tìm hiểu, từ học sinh và “cựu” học sinh trường THPT Pleiku, sự việc giáo viên Nguyễn Trần Giang Thủy sử dụng những từ ngữ nặng nề, gây áp lực tiêu cực đối với học sinh không chỉ ở lớp 10A5 năm học 2012-2013, mà còn ở nhiều lớp giáo viên này phụ trách từ nhiều năm qua.

Riêng ở lớp 10A5, từ đầu năm đến nay, giáo viên này đã tự ý bỏ 2 tiết dạy, trễ giờ nhiều lần. Không những thế, giờ dạy của giáo viên Giang Thủy gây áp lực lớn cho các em học sinh bởi giáo viên này đã nhiều lần nặng lời với học sinh.

Đại diện hội phụ huynh học sinh cũng ghi nhận phản ánh của một phụ huynh khi con của mình bị cô Thủy miệt thị: “Em mặc áo dài như con khỉ!” khi em này mặc áo dài sai quy định. Đồng thời, giáo viên Thủy cũng đã tự ý chấm vào sổ cá nhân của mình 3 điểm 0 (zero) đối với một số em học sinh khi chưa tổ chức một đợt kiểm tra miệng hoặc viết nào… 

Mặc dù, từ khi có những thông tin ban đầu phản ánh về việc bỏ tiết, trễ giờ của giáo viên Giang Thủy, trong cuộc họp giao ban nhà trường cũng đã nhắc nhở, nhưng giáo viên này vẫn không khắc phục.

Trước những sự việc trên, ngày 13/4, Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo cùng Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh học sinh lớp 10A5 và giáo viên dạy Anh văn Nguyễn Trần Giang Thủy. 

Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên Thủy viết tường trình những nội dung theo đơn tố cáo của phụ huynh học sinh. Tại buổi làm việc, cô giáo này đã thừa nhận một số sai sót của mình, các lời nói của mình chưa đúng với “phương pháp giáo dục”.

Những lần đi trễ tiết, bỏ tiết là do giáo viên này bị bệnh nên phải nghỉ, tuy nhiên “do bệnh khó nói” nên giáo viên cũng không báo cáo với ban giám hiệu nhà trường.

Trước vấn đề, liệu cô Thủy có trù dập học sinh, qua kiểm tra các đề thi mà giáo viên này ra cho các em học sinh lớp 10A5 thì mức độ yêu cầu cũng như các đề thi ở các lớp cùng khối khác, 3 điểm 0 (zero) trong sổ điểm cá nhân của cô Thủy theo giải thích “chỉ mang tính chất dọa cho học sinh lo học tốt hơn”.

Cô giáo nói học sinh mặc áo dài như... con khỉ
Ảnh minh họa.

“Giáo viên phải là tấm gương sáng cho học sinh và có phải có cách giáo dục, răn đe phù hợp với học sinh , nhất là những em vừa mới từ lớp 9 lên lớp 10. Không thể nói nặng lời với các em, gây tâm lý không tốt cũng như ác cảm về người giáo viên, mất niềm tin vào giáo viên” - một phụ huynh phản ánh.

Ông Nguyễn Chương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước những khuyết điểm của giáo viên Nguyễn Trần Giang Thủy, Ban giám hiệu trường THPT Pleiku đã cử một Phó hiệu trưởng giám sát việc dạy học của giáo viên Thủy ở các lớp từ thời điểm này đến nghỉ hè. Đồng thời, cho kiểm điểm giáo viên này trước tổ bộ môn Anh văn cũng như phê bình, khiển trách trước Hội đồng sư phạm nhà trường và công bố giữa phụ huynh ”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại